Thứ Bảy , 01:11, Ngày 22/02/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ngọc Lặc

Nhiều người dân ngỡ ngàng khi đang lưu thông qua Tỉnh lộ 519B chạy qua địa bàn 2 xã Thúy Sơn và Ngọc Khê (Ngọc Lặc) thì được CSGT Công an huyện này ra tín hiệu dừng xe để... tặng mũ bảo hiểm mới có chất lượng tốt.
  • BoniSeal - Muốn sống lâu trăm tuổi, đàn ông cần duy trì chuyện ấy đều đặn

Sáng 23/8/2019, trên Tỉnh lộ 519B, đoạn  qua 2 xã Thúy Sơn và Ngọc Khê, Đội CSGT-TT  Công an huyện Ngọc Lặc phối hợp Đội Trật tự tặng mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy lưu thông qua đây.

Trung tá Phạm Văn Mùi - Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Ngọc Lặc trao tặng mũ bảo hiểm cho người tham gia giao thông.

“Tôi tưởng mình sẽ bị thổi phạt vì không đội mũ bảo hiểm nhưng các anh CSGT đã tặng cho tôi cái mũ bảo hiểm mới, cứng cáp và rất đẹp. Thật ra tôi cũng muốn có cái bảo hiểm chất lượng như thế này để đội cho an tâm khi chạy xe máy nhưng ngặt nỗi gia đình tôi kinh tế rất khó khăn, với lại do thói quen dân vùng núi chúng tôi cũng ít khi ngồi lên xe máy mà đội mũ bảo hiểm các anh ạ”, anh Lò Văn Thắng (45 tuổi, ngụ xã Thúy Sơn, Ngọc Lặc), sinh sống bằng nghề làm thuê, thật thà chia sẻ.

Tương tự, anh  Phạm  Xuân Thao (33 tuổi, ngụ tại xã Ngọc Khê huyện Ngọc Lặc), kinh doanh, buôn bán, cũng không giấu được cảm giác phấn khích sau khi "bị" CSGT ra tín hiệu dừng xe để tặng mũ bảo hiểm mới.

“Tôi đã chắc trong bụng là sẽ bị phạt vì cái tội không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Tôi định mua cái mũ mới cả tuần nay nhưng quá lu bu công chuyện nên chưa có thời gian mà đi mua đó chứ (vì mũ cũ hỏng mất quai, nên ngại đội mỗi khi đi xe máy). Giờ có mũ mới rồi! Tôi sẽ dùng số tiền dành mua mũ  thêm vào mua sách vở cho mấy đứa con nhỏ khi sắp đến ngày khai giảng năm học mới, xin cảm ơn các anh CSGT nhiều lắm”, anh Thao phấn khởi nói.

Đại úy Phạm Trường Giang (đội trưởng) trao tặng mũ bảo hiểm cho người tham gia giao thông.

Trung tá Đỗ Xuân Sơn - Trưởng Công an huyện Ngọc Lặc cho biết: “Trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ, tỷ lệ chấn thương sọ não chiếm khoảng 60% và đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thương vong. Chính vì thế, Đội CSGT-TT Công an huyện Ngọc Lạc tặng món quà nhỏ này với mong muốn góp phần đảm bảo an toàn cho bà vùng núi và hưởng ứng năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”".

"Đơn vị chúng tôi sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện thành lập các tổ công tác tiến hành tiếp tục tặng mũ bảo hiểm đảm bảo đúng quy chuẩn cho người đi mô tô, xe máy sử dụng mũ không đúng quy định, không đảm bảo an toàn. Hi vọng rằng hoạt động này của chúng tôi sẽ lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng, xã hội để nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật cho người dân khi giao thông”, Trung tá Sơn kỳ vọng.

Còn Trung tá Phạm Văn Mùi - Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Ngọc Lặc chia sẻ:Xuất phát từ hoàn cảnh khó khăn của dân vùng núi, nên đơn vị đã kêu gọi xã hội hóa đã mua được khoảng 200 mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn, để tặng cho người dân khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy mà chưa có ý thức đội mũ bảo hiểm, chủ yếu chúng tôi tuyên truyền, nhắc nhở. Thời gian dự kiến sẽ thực hiện từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2019 và thực hiện Kế hoạch số 177/KH-CAT-PC08 ngày 07/6/2019 của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm xử lý vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng, nồng độ cồn và mũ bảo hiểm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Công an huyện Ngọc Lạc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện”.

Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT-TT đang trao tặng mũ cho người tham gia giao thông.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Đội CSGT-TT Công an huyện Ngọc Lặc đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng đối với xe ô tô, vi phạm quy định nồng độ cồn và người đi mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm nhằm kiềm chế và làm giảm số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động vận tải đường bộ, xếp dỡ hàng hóa, tạo điều kiện để nhân dân tham gia giám sát, phát hiện, thông tin, tố giác các vi phạm đến các cơ quan chức năng góp phần nâng cao hiệu quả trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị nghiệp vụ tập trung kiểm soát tải trọng phương tiện, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm quy định về vận tải hàng hóa, kích thước thành thùng, nồng độ cồn và mũ bảo hiểm. 

Triển khai trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ trong phạm vi địa bàn huyện, các tuyến đường dẫn vào khu vực mỏ khoáng sản, vật liệu xây dựng, đất, đá, cát, sỏi, vùng nông lâm sản, vùng nguyên liệu mía, sắn, các khu công nghiệp, các kho hàng, nơi thi công công trình xây dựng, nhà hàng, quán ăn trên địa bàn. Phối hợp với Đội CSGT đường Hồ Chí Minh, PC08 TTKS trên đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 15A và tổ chức TTKS trên tuyến đường 516B, đường ATK, đường liên xã trên phạm vi địa bàn huyện được phân cấp. đây không chỉ riêng Đội CSGT-TT mà tất cả cán bộ chiến sĩ toàn đơn vị quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tiến Anh - Xuân Quý

Nguồn : Khỏe 365

Tags : công an mũ bảo hiểm

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất