Thứ Ba , 23:28, Ngày 13/11/2018

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Một sĩ quan công an bị tố vay nợ tiền tỷ rồi trốn tránh

Ông Đào Xuân Quý, cán bộ Phòng Hậu cần - Kỹ thuật (PH41 Công an tỉnh Thanh Hóa) bị tố vay nợ gần 1 tỷ đồng nhưng có dấu hiệu trốn trả nợ.

Theo đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Hùng tại thôn Trường, xã Quảng Thịnh, TP.Thanh Hóa, ngày 20/7/2016, ông Đào Xuân Quý (thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương) công tác tại Phòng PH14 Công an tỉnh Thanh Hóa có vay ông 550 triệu đồng. Ông Quý để lại chiếc xe ô tô Camry 2.5 BKS 36A-08485 và một thẻ ngành công an mang tên Đào Xuân Quý để làm tin. Ông Quý hẹn 1 tháng sau sẽ hoàn trả số tiền. 

Giấy vay tiền giữa 2 bên.

Sau 1 tháng, ông Quý lên nhà ông Hùng mượn xe ô tô trên để “đi thay bình và lốp xe, rồi đi lấy tiền trả”. Tuy nhiên, mượn được xe thì ông Quý tắt máy điện thoại và đem bán chiếc xe đã mượn của ông Hùng. Sau đó, ông Hùng hỏi nợ nhiều lần nhưng ông Quý vẫn không trả.

Chưa dừng ở đó, vào ngày 3/7/2018, ông Quý chủ động gọi điện cho ông nói rằng có lô đất 720m2 ở khu vực thị trấn Quảng Xương đang cần bán và nhờ ông Hùng giới thiệu người mua để trả tiền nợ cho ông Hùng. Sau khi kiểm tra quyết định trúng thầu thấy ghi rõ tên ông Quý sở hữu, ông Hùng quyết định mua luôn lô đất này của ông Quý với giá 2,35 tỷ đồng.

Sau đó, ông Quý đề nghị ông Hùng chuyển trước 350 triệu đồng để làm trích lục sang tên và hẹn 20 ngày sau sẽ giao trích lục và ông Hùng giao tiền. Ông Hùng giao tiền như thỏa thuận nhưng 20 ngày sau lại không liên lạc được với ông Quý.

Sau khi tìm hiểu từ cơ quan chức năng thì ông Hùng được biết lô đất này đúng là do ông Quý trúng thầu từ năm 2014 nhưng do ông Quý không nộp tiền thuế đất và tiền trúng thầu như quy định nên đã bị hủy quyết định trúng thầu. Bên cạnh đó, chỉ vì vướng ngôi nhà ông Quý xây trái phép nên chính quyền chưa lấy lại và bàn giao cho người khác. Hiện tại, số đất đó đã không còn là của ông Quý. Nghi ngờ mình bị lừa đảo, ông Hùng viết đơn kiện ông Quý nhiều lần, tuy nhiên ông Quý vẫn "ung dung, tự tại" như không hề có chuyện gì xảy ra.

Trao đổi với phóng viên, ông Đào Xuân Quý cho biết mình có vay tiền nhưng không bỏ trốn. “Hiện tại, tôi đang làm việc với đơn vị về vấn đề này và sẽ thông tin lại sau. Về số nợ anh Hùng, tôi sẽ thu xếp để trả”, ông Quý cho biết.

Cũng nói với phóng viên, ông Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết ông Đào Xuân Quý đúng là cán bộ của Phòng PH41 Công an tỉnh Thanh Hóa. Việc ông Quý vay nợ là có thật và hiện cơ quan công an đã tiếp nhận rất nhiều đơn thư về vấn đề này và đang tiến hành giải quyết. Theo ông Hiếu, ông Quý không chỉ vay nợ một người mà còn vay rất nhiều người.

Theo Một Thế Giới

Tin Liên quan

Tags : công an bỏ trốn vay nợ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất