Thứ Ba , 01:11, Ngày 22/10/2019

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Khai trương Công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam

Sáng 27/9, tại Khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng (Thọ Xuân, Thanh Hoá) đã diễn ra lễ khai trương Công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam.

Dự án Công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam - Thanh Tam Bamboo Ecopark là một dự án lớn trong kế hoạch phát triển Tre luồng của tỉnh Thanh Hoá giai đoạn 2015-2020, định hướng đến năm 2030. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 1.200 tỷ đồng trong đó giai đoạn 2017-2019 đầu tư 200-300 tỷ đồng, từ 2020-2025 đầu tư 800 - 1.000  tỷ đồng trong đó nguồn vốn tự có từ 40-50% và các nguồn vốn vay, vốn kêu gọi đầu tư.

Một đơn nguyên trong công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam.

Dự án có tổng diện tích gần 160 ha tại các xã Xuân Bái, Thọ Xương, Xuân Phú (huyện Thọ Xuân) và xã Thọ Thanh (huyện Thường Xuân) của tỉnh Thanh Hoá. Dự án đã được các nhà tư vấn trong và ngoài nước khảo sát, đưa ra ý tưởng thiết kế kiến trúc tổng quan với mục tiêu tập trung cao vào du lịch sinh thái trong nông nghiệp, vui chơi giải trí, giáo dục, tâm linh.

Đây là dự án mang tính cộng đồng cao, kết nối nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng nông thôn mới. Khi đi vào hoạt động, Dự án Công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam sẽ góp phần tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững vì cộng đồng, giảm phát khí thải nhà kính cũng như đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế, du lịch xã hội của tỉnh Thanh Hoá. Ngoài ra, Dự án còn góp phần lưu trữ và phát triển các giống tre, luồng, các loài cây quý hiếm trong nước và khu vực.

Cắt băng trong Hội chợ Thanh Tam.

Theo tiến độ, trong giai đoạn 2017-2019, Dự án công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam đã cơ bản hoàn thành các hồ sơ, thủ tục đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, hạ tầng kỹ thuật, san nền và 3 con đường kết nối với các khu chức năng cùng hệ thống phụ trợ như: hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, hồ sinh thái,  bãi đỗ xe… đã cơ bản hoàn thiện.

Ngoài ra là các khu nhà đón tiếp với kiến trúc tre luồng độc đáo của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa; Khu trải nghiệm nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn gắn với Trung tâm thương mại xanh  Lam Sơn; Các khu vườn sưu tầm, bảo tồn và nhân giống tre luồng quý hiếm, cây cảnh, vườn hoa, vườn cây ăn quả và các vườn  nông nghiệp hữu cơ…

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần Mía đường Lam Sơn và Hội đồng họ Lê Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn đàn xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương và  khai mạc Hội chợ mùa thu Lam Kinh 2018 và vinh danh 600 học sinh giỏi vùng mía đường Lam Sơn.

Tiến Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : khai trương khu đô thị công viên sinh thái

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất