Thứ Hai , 08:34, Ngày 14/10/2019

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Đánh bắt cá trên biển, vợ chết, chồng mất tích

Trong lúc đi đánh bắt cá trên biển không may gặp tai nạn khiến người vợ chết, người chồng hiện đang bị mất tích.

Xác nhận thông tin trên, ông Lê Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa cho biết: “Tại địa phương vừa mới xảy ra vụ việc thương tâm, hai vợ chồng đi biển không may gặp nạn, hiện thi thể người vợ đã được tìm thấy, người chồng vẫn đang còn mất tích”.

Biển xã Hoằng Trường huyện  Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, vào khoảng 3 giờ ngày 27/11, vợ chồng anh Trương Đình Hải (42 tuổi) và Lê Thị Lệ (40 tuổi, cùng ngụ tại thôn Liên Minh, xã Hoằng Trường) đi bè (kết bằng luồng và xốp) ra khu vực biển cách bờ khoảng 8 hải lý để đánh bắt cá khoai.

Đến trưa cùng ngày, đoàn bè cùng đi đánh bắt vào bờ, nhưng không thấy bè anh Hải. Người thân và nhiều ngư dân cùng đoàn gọi qua bộ đàm và điện thoại nhưng đều không liên lạc được. Nghĩ có chuyện chẳng lành, đoàn bè cùng thôn đã quay ra khu vực đánh bắt tìm kiếm thì phát hiện bè của anh Hải đang trôi dạt trên biển. Ngư lưới cụ trên bè vẫn đang trong quá trình thả lưới.

Tổ chức tìm kiếm, đồng thời kéo lưới đã thả xuống biển lên thì các ngư dân phát hiện thi thể chị Lệ bị mắc trong lưới và đưa vào bờ chiều cùng ngày. Riêng anh Hải đến tối cùng ngày vẫn chưa tìm thấy.

Theo nhận định của nhiều ngư dân địa phương, có thể trong quá trình thả lưới xuống biển chị Lệ bị mắc vào lưới và bị kéo xuống nước, thấy vậy, anh Hải liền nhảy xuống cứu vớt nên gặp nạn.

Ông Hoàng cho biết thêm: “Hiện lực lượng chức năng và các ngư dân đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm anh Hải, nhưng do trời tối và biển động nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Gia đình anh Hải thuộc diện khó khăn, cả hai vợ chồng đều đi biển, họ có 3 người con, con lớn 18 tuổi, mấy tháng trước cháu lớn vừa bị tai nạn xe máy chưa khỏi, con út mới 8 tuổi. Sau khi phát hiện đưa thi thể chị Lệ vào bờ phía cơ quan công an đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân cái chết của chị Lệ”.

Tiến Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Tai nạn mất tích đánh bắt cá

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất