Thứ Ba , 12:45, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Công sở UBND xã đóng cửa đi ăn cưới trong giờ làm việc?

Khoảng hơn 10h sáng ngày 5/11, mọi người dân tới giao dịch tại UBND xã Triệu Thành (Triệu Sơn, Thanh Hóa) đều phải ra về vì cơ quan đóng cửa, không một bóng người.

Sáng ngày 5/11, PV có mặt tại xã Triệu Thành để liên hệ làm việc với lãnh đạo xã. Tuy nhiên, khoảng hơn 10 giờ sáng, công sở xã Triệu Thành vừa mới được hoàn thành 3 tầng rất khang trang nhưng vắng vẻ một cách lạ thường.

Công sở mới được dây xựng khang trang xã Triệu Thành huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Từ tầng 1, phòng bộ phận 1 cửa điện sáng, quạt quay nhưng cửa khóa chặt. Dọc hành lang bên phải phòng Chủ tịch UBND xã Triệu Thành - ông Hà Văn Tấn cũng cửa khóa, bên trong điện sáng, quạt quay như bình thường.

Lên trên tầng 2, tầng 3 tất cả các phòng đều không một bóng người nào. Tại phòng họp tầng 2 thì điện vẫn sáng, quạt chạy vù vù. Thấy chúng tôi chờ đợi dưới hành lang, một người dân ở đây nói: “Tôi đến xin chứng thực hồ sơ cho con mà cán bộ xã chẳng có lấy một ai ở đây mà giải quyết. Tìm hiểu ra mới biết, các ông, các bà ấy đi ăn cưới của người nhà cán bộ xã từ sáng rồi. Các anh muốn tìm lãnh đạo xã cứ qua chỗ đang ăn uống linh đình gần đây là thấy".

Nhiều phòng làm việc được khóa cửa, vắng vẻ trong giờ làm việc. Ảnh chụp sáng ngày 5/11/2019.

Chúng tôi buộc phải “cầu viện” tới lãnh đạo huyện Triệu Sơn thì hơn 11 giờ mới có 1 người đàn ông chạy xe máy về mở cửa phòng một cửa mời PV vào phòng ngồi chờ. Vị này xưng danh là Lê Văn Cương công chức văn phòng rồi phân bua: “Các anh thông cảm, sáng nay cả cơ quan đi ăn cưới người nhà cô Hiền cán bộ địa chính nông nghiệp xã. Đồng chí Chủ tịch chắc cũng sắp về, các anh cứ uống nước chờ chút".

"Một chút" của vị này dài tới hơn 20 phút mới thấy Chủ tịch xã là ông Hà Văn Tấn mặt đỏ gay phóng xe máy về trụ sở. Ông Tấn mở cửa phòng, chỉ đạo cấp dưới pha nước, rút ngay điếu thuốc lá châm lửa phì phèo.

“Đúng là hôm nay anh em xã có đi đám cưới người nhà cô Hiền địa chính. Tôi đi chỉ đạo làm mương dưới thôn 7 chứ chưa vào đám. Lịch làm việc là tới 12h nhưng mọi người có đi tranh thủ trước 1 chút. Cái này chúng tôi xin rút kinh nghiệm".

Nhận thấy vị Chủ tịch xã đã “có chén” nên PV chỉ trao đổi qua về việc cán bộ bỏ nhiệm sở đi ăn cưới trong giờ làm việc là không đúng quy định. Hiện nay Đảng, nhà nước đang kêu gọi chống lãng phí nhưng các phòng không có người, không làm việc vẫn để điện sáng, quạt quay là không đúng tinh thần chỉ đạo tiết kiệm của cấp trên rồi ra về.

Một chính quyền liêm chính, hành động, vì dân thì không thể bỏ nhiệm sở đi ăn uống trong giờ làm việc. Lãnh đạo huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cần vào cuộc, xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Tiến Anh

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : Thanh Hóa UBND xã giờ hành chính giờ làm

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất