Thứ Tư , 01:19, Ngày 26/06/2019

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Công an truy tìm kẻ xấu phá hoại 1.300 gốc mướp đắng

Hai nông dân tại xã Định Tân (Yên Định) bị kẻ xấu nhổ sạch gần 1.300 gốc mướp đắng, lặc lè, mướp hương đang đến kỳ thu hoạch, gây thiệt hại hơn trăm triệu đồng.

Ông Lê Văn Dự, Trưởng Công an xã Định Tân, huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, Công an xã đang phối hợp Công an huyện điều tra, truy tìm kẻ xấu gây nên vụ phá hoại hoa màu trên địa bàn.

Theo ông Dự, nhận được tin báo của người dân, lực lượng Công an xã đã có mặt tại hiện trường, lập biên bản ghi nhận vụ phá hoại 8 sào mướp đắng của hai gia đình ông Phạm Văn Định và nhà ông Phạm Quang Lục (trú thôn Yên Hoành 2, xã Định Tân, huyện Yên Định).

Ông Định và anh Lục là 2 cậu - cháu. Ruộng mướp của 2 nhà đều bị phá hoại trong cùng một đêm. 

Ông Phạm Văn Định bên ruộng mướp bị phá.

“Sáng 9/4, khi ra vườn thăm ruộng mướp thì tôi mới phát hiện các dây mướp đều bị chết héo, rũ xuống, gốc bị nhổ tung lên. Nhìn sang phía ruộng quả lặc lè cũng bị phá hoại, tôi rất bất ngờ và bức xúc vì không hiểu ai đã gây ra. Vụ thu hoạch năm nay chúng tôi đã trắng tay rồi. Tôi bị phá 6 sào, ông Lục bị phá 2 sào. Tổng thiệt hại khoảng hơn 100 triệu đồng”, ông Định nói

Tôi thấy xót xa quá, gia đình tôi không mâu thuẫn, thù oán với ai mà lại xảy ra sự việc như thế này tôi cũng bất ngờ, tôi mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra kẻ gian để gia đình tôi ổn định sản xuất, ông Định cho hay.

Lượng mướp đắng trên đang sắp đến kỳ thu hoạch. Vụ phá hoại gây hoang mang cho người dân nơi đây vì hai gia đình trên đi tiên phong trong phong trào trồng mướp đắng và trong thôn cũng khá nhiều gia đình đang trồng mướp đắng theo.

Thời gian qua, tại nhiều địa phương của Thanh Hóa đã ghi nhận nhiều vụ phá hoại tài sản hoa màu bằng thuốc diệt cỏ.

Điển hình như: Vụ phá 4.000m2 dứa tại xã Hà Long (huyện Hà Trung), phá hàng trăm cây quất sắp thu hoạch tại xã Hợp Tiến (huyện Triệu Sơn), phá 4 sào ớt tại xã Yên Phong (Yên Định), phá mạ non của 3 hộ dân tại xã Xuân Cao (huyện Thường Xuân). Trong đó, thủ phạm vụ phá hoại quất bằng thuốc diệt cỏ đã bị TAND huyện Triệu Sơn tuyên phạt 30 tháng tù giam và phải bồi thường 68,8 triệu đồng.

Vũ Quỳnh

Tags : mướp đắng hủy hoại tài sản phá hoại

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất