Chủ nhật, 11:25, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Cô giáo trẻ với tâm huyết xây dựng Trung tâm Anh ngữ

Nắm bắt được vai trò quan trọng của ngoại ngữ trong thời đại hiện nay, Trung tâm Anh ngữ Funny House ra đời với mục đích đến một môi trường học tập linh hoạt và sáng tạo và năng động cho học viên.

Được thành lập từ năm 2010, tiền thân là một cơ sở dạy thêm với mười mấy học viên, sau ba năm đã hình thành nên Trung tâm Anh ngữ phương pháp mới - Funny House khang trang, bề thế thu hút đông đảo học sinh, với nhiều nhóm lớp đa dạng và cũng là địa chỉ "đỏ" thu hút những giáo viên có năng lực và tâm huyết về hội tụ.

Cô Lê Thị Lan Hương cùng giáo viên bản ngữ của Trung tâm Anh ngữ Funny House.

Trung tâm Anh ngữ Funny House ra đời từ một cô giáo có vóc người mảnh khảnh nhưng ý chí và nghị lực lớn - cô Lê Thị Lan Hương. Biết bao khó khăn, thách thức từ buổi đầu đặt nền móng cho đến hôm nay, trung tâm vinh dự trở thành là một trong những địa chỉ học tiếng Anh uy tín tại Thanh Hoá dành cho các bé.

Có được điều này là nhờ những nỗ lực miệt mài không ngừng nghỉ của tập thể trung tâm với đội ngũ những giáo viên tham gia giảng dạy là người bản xứ, đội ngũ trợ giảng giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn tốt, áp dụng những phương pháp học tập hiệu quả nhất phù hợp với từng lứa tuổi, đảm bảo cho các em có khả năng ngoại ngữ tốt ngay từ khi còn bé.

Ở đây, với phương châm “Nói tiếng Anh tự nhiên như hơi thở các bé sẽ được học với những giáo viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, đặc biệt trong đó có những giảng viên nước ngoài. Một chương trình đào tạo tiên tiến nhất, tuân theo chuẩn quốc tế với môi trường học tập thú vị, hiện đại, mỗi lớp học đảm bảo chỉ có 10 – 15 người và đặc biệt mức học phí phù hợp nhất, có những ưu đãi đặc biệt dành cho các đối tượng là con thương binh, gia đình chính sách... sẽ là những điểm cộng đáng chú ý của trung tâm.

Trung tâm chú trọng đến phương pháp dạy rèn luyện bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Các khóa học, bài giảng về kỹ năng sống, giáo dục nhân cách cũng được lồng ghép một cách độc đáo giúp các em có sự phát triển toàn diện. Không chỉ hướng dẫn cho các em những kỹ năng ngoại ngữ cần thiết mà còn mong muốn mang đến những kỹ năng sống cơ bản và cần thiết nhất cho mỗi người.

Hoạt động thi thuyết trình của các bé tại Trung tâm Anh ngữ Funny House.

Cùng với đó, trung tâm cũng song song tổ chức luyện thi các chứng chỉ quốc tế, luyện cho học sinh tự tin thuyết trình trước đám đông, nói có ngữ điệu, âm cuối, ngôn ngữ cơ thể, giao tiếp phản xạ nhanh, phát âm cực chuẩn. Đến với trung tâm, các bé sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Việc tham gia bài test thử ngay khi bước vào khoá học sẽ giúp đánh giá một cách tốt nhất năng lực hiện tại của các bé để có những phương pháp phù hợp nhất trong việc đào tạo.

Hiện nay, trung tâm đang áp dụng mức học phí ưu đãi, vô cùng bình dân, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình với 4 mức: 600.000đ/tháng (Mỗi tuần 30 phút học với giáo viên nước ngoài và 2h30 phút với giáo viên người Việt); 700.000đ/ tháng (Mỗi tuần 60 phút học với giáo viên nước ngoài và 2h với giáo viên người Việt); 800.000đ/tháng (Mỗi tuần 2h học với giáo viên nước và 2h với giáo viên người Việt); 1000.000đ/tháng (100% học với giáo viên nước ngoài và có kèm theo các chương trình giảm % học phí theo từng đợt).

Kể từ khi thai nghén và thành lập đến nay, Trung tâm Anh ngữ Funny House mong muốn trở thành địa chỉ số 1 trong việc đào tạo tiếng Anh cho trẻ từ 1 - 15 tuổi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Qua một thời gian đi vào hoạt động, xây dựng và phát triển, trung tâm đã chứng minh được sứ mệnh của mình khi đã trở thành cái tên, lựa chọn tin cậy của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Chia sẻ về kế hoạch phát triển sắp tới, Giám đốc trung tâm - cô Lê Thị Lan Hương cho biết: “Trung tâm sẽ tổ chức thật nhiều các cuộc thi thuyết trình, hùng biện và kể chuyện bằng tiếng Anh để tạo môi trường cho các con hoàn thiện kỹ năng, tự tin trước đám đông. Cùng đó, chúng tôi sẽ áp dụng phần mềm dạy Toán, học song ngữ vào đào tạo để xây dựng nền móng, hệ thống giáo dục để tiến tới mong muốn mở trường tiểu học quốc tế tại thành phố Thanh Hóa nhằm phục vụ nhu cầu học tập của thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Đồng thời, tiến tới mở rộng hệ thống của trung tâm ra nhiều địa bàn khác của tỉnh nhằm góp phần phổ cập tiếng Anh đến tất cả mọi miền từ thành phố, hay miền núi. Với những dự án trong thời gian sắp tới, Funny House hy vọng sẽ góp phần vào việc xây dựng một thế hệ mai sau tươi sáng và trưởng thành hơn”.

Bên cạnh việc giáo dục tại trung tâm, xuất phát từ ý tưởng của cô Lan Hương, tập thể đội ngũ giáo viên của Funny House cũng tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội như: tham gia dạy miễn phí tiếng Anh cho trẻ em làng Vạn Chài, trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chương trình tài trợ học phí cho các đối tượng con em gia đình chính sách…

Cô Hương tâm sự: “Tuy điều kiện và sức lực của bản thân có hạn, nhưng tôi luôn ấp ủ những dự định lớn về nhiều hoạt động từ thiện. Đó chính là lý do tôi mở các lớp dạy từ thiện tiếng Anh cho trẻ em khó khăn. Cho đến nay, chúng tôi vẫn đều đặn thực hiện hoạt động này”.

Đây thực sự là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự chung tay góp sức, có trách nhiệm với cộng đồng xã hội của cô Lan Hương. Và cũng nhờ sự tâm huyết của người đứng đầu mà Funny House Thanh Hoá đã trở thành một môi trường học tập tiếng Anh được nhiều phụ huynh tin tưởng trên địạ bàn tỉnh Thanh Hóa hiện nay.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, Funny House sẽ dần hiện thực hóa những mong muốn của cô giáo trẻ Lan Hương để viết thêm cho trung tâm những trang viết rực rỡ, nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

                                                                         Vũ Quỳnh - Hoài Thu

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Thanh Hóa cô giáo phương pháp Trung tâm Anh ngữ tâm huyết

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất