Thứ Năm , 09:33, Ngày 24/10/2019

Gia đình và pháp luật

Thảm nạn cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên: Ô tô phanh hay đi lùi?

Khi đến gần nút giao Yên Bình, tài xế xe đầu kéo thấy phía trước khoảng 60m chiếc xe Innova đi quá lối ra của nút giao, đột ngột dừng lại.

Xi nhan, đi chậm sát lề bên phải

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 4 người chết, 6 người bị thương giữa xe Innova và xe đầu kéo xảy ra vào chiều 19/11 trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên, cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai của 2 lái xe.

Tài xế Ngô Văn Sơn (38 tuổi, điều khiển xe Innova BKS: 99A- 14253) cho biết, khoảng14h45 ngày 19/11, Sơn được thuê chở 10 người từ Yên Phong, Bắc Ninh đi ăn cưới tại TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Tài xế xe máy kéo cho biết xe Innova đi quá nút giao và đã dừng đột ngột trên đường cao tốc

Khi đi qua lối ra nút giao Yên Bình trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên khoảng 4m thì có người trên xe bảo Sơn điều khiển xe ô tô đi chậm lại.

Ngay lập tức, Sơn xi nhan bên phải, điều khiển xe ô tô đi chậm lại và đi sát lề đường bên phải theo chiều đi của xe.

Tuy nhiên thời điểm trên, xe sơ mi rơ móc đâm vào phía sau xe Innova 7 chỗ và đẩy xe đi một đoạn rồi dừng lại.

Sau cú va chạm, nhiều người trong xe la hét hoảng loạn. Sơn xuống xe cùng những người đi đường cấp cứu người bị nạn.

Xe con đi quá lối ra, dừng đột ngột

Trong khi đó, làm việc với cơ quan điều tra, tài xế Vũ Văn Hoàng (31 tuổi, trú tại Đông Hưng, Thái Bình), điều khiển xe đầu kéo cho biết, khoảng 14h ngày 19/11, Hoàng đi cùng một đồng nghiệp tên Phạm Xuân Trung, điều khiển xe đầu kéo BKS: 89C-07917, kéo theo rơ-moc lấy thép xây dựng từ nhà máy thép Việt Đức tại Vĩnh Phúc.

Sau đó Hoàng điều khiển xe đi qua đường cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên lên nhà máy gang thép Thái Nguyên để chở thêm thép.

Chiếc xe Innova bị biến dạng sau va chạm

Khi đi đến gần nút giao Yên Bình (xóm Sứ, xã Tân Hương, Phổ Yên, Thái Nguyên), Hoàng quan sát phía trước thấy cách khoảng 60m có một chiếc xe con đã đi quá lối ra của nút giao đột ngột dừng lại.

Theo lời Hoàng, khi quan sát sang làn đường bên trái, anh thấy có nhiều xe lưu thông nên không thể điều khiển xe ô tô sang làn đường bên cạnh để tránh xe phía trước.

Hoàng phanh xe lại, nhưng do khoảng cách quá gần nên đầu xe của Hoàng đâm vào đuôi xe ô tô con rồi đẩy đi khoảng 10m thì dừng.

Khi xuống xe, Hoàng thấy đầu xe ô tô của mình dính vào đuôi xe ô tô Innova. Hoàng cùng người dân xung quanh tiến hành giải cứu và đưa những người bị kẹt trong xe đi cấp cứu.

4 người chết, 6 người bị thương

Trong khi đó, nguồn tin trên cộng đồng Otofun cho biết, xe 7 chỗ chở 10 người dừng rồi chạy lùi trên cao tốc khi bị đâm. Tuy nhiên, thông tin này chưa được cơ quan chức năng xác nhận.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty CP Quản lý đường bộ 238, đơn vị quản lý tuyến đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên cho biết, tính đến sáng 20/11, có 4 người đã tử vong, 6 người còn lại được chuyển xuống bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện 108 (Hà Nội) để cấp cứu.

Đặc biệt, trong số 4 người tử vong có 2 người là bố con ruột còn mẹ đang bị thương nặng.

Danh tính 4 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn được xác định gồm: Nguyễn Mai Anh (43 tuổi, trú Hà Nội), Lê Văn Hùng (khoảng 11 tuổi), Lê Văn Lương (39 tuổi), Nguyễn Thị Sinh (44 tuổ) cùng trú tại thôn Tiên Trà, Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh. Thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về quê an táng.


Theo Đất Việt

Tin Liên quan

Tags : Tai nạn tử vong nguyên nhân cao tốc

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất