Thứ Tư , 01:23, Ngày 26/06/2019

Gia đình và pháp luật

Thẩm mỹ viện DrLee đào tạo không phép, cấp chứng chỉ 'chui'?

Thẩm mỹ viện DrLee cấp chứng chỉ cho học viên sau khóa học có thực sự có giá trị pháp lý hay chỉ là một chiêu thức thu hút học viên khi không xác định được rõ chứng chỉ do ai cấp?

Dạy nghề khi chưa được cấp phép?

Thẩm mỹ hiện nay là một nghề “hot” bởi thu nhập mà nó mang lại khá lớn, có khi là vài chục, thậm chí cả trăm triệu đồng mỗi tháng. Trước thu nhập “khủng” như thế, rất nhiều người đã, đang theo học nghề thẩm mỹ với mong muốn “đổi đời”.

Tuy nhiên học ở đâu uy tín, học như thế nào thì không phải ai cũng biết. Nắm bắt được điều này, có nhiều cơ sở thẩm mỹ đã mở lớp đào tạo nghề và cấp chứng chỉ do... “thẩm mỹ viện cấp”.

Quảng cáo đào tạo nghề của TMV DrLee. Ảnh: Facebook

Theo thông tin độc giả phản ánh, thẩm mỹ viện DrLee có địa chỉ tại số 9 phố Trung Hòa, Cầu Giấy Hà Nội có hoạt động đào tạo và cấp chứng chỉ nghề thẩm mỹ khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép?

Vào vai người muốn học nghề thẩm mỹ, PV đã liên hệ với thẩm mỹ viện DrLee để được tư vấn. Tư vấn viên của TMV đã gọi tư vấn cho PV theo số máy 0911066xxx.

Theo tư vấn viên, tại DrLee có các hoạt động dạy nghề thẩm mỹ bao gồm có: chăm sóc da cơ bản, điều trị chuyên sâu; phun xăm thẩm mỹ, phi kim, vi kim, tắm trắng, truyền trắng…

Học viên được thực hành trực tiếp trên người khách hàng khi học tại TMV DrLee. Ảnh: Facebook

“Hiện bên mình đang có khóa học phun xăm nâng cao đang được khuyến mại với giá 10 triệu, còn gói cơ bản thì là 7 triệu. Về da thì chỉ có 7 triệu thôi, còn nếu học nâng cao lên các dịch vụ thì giá là khoảng 12 triệu. Khi bạn học cả hai thì sẽ được khuyến mại chỉ 20 triệu thôi”, tư vấn viên mời chào.

Người này cũng quảng cáo, thời gian đào tạo tại đây có thể từ 2 đến 3 tháng, nhưng cũng có người chỉ cần học trong... 1 tuần.

“Thời gian học thường sẽ là 2-3 tháng, nhưng cũng còn tùy vì đối với nhận thức có bạn chỉ học 1 tuần thì đã có thể biết rất rõ rồi, thế nên chỉ cần học 1 tháng là đã có thể tự nhận thức làm được rồi”, “dạy nghề cho các bạn là giáo viên, bác sĩ dạy, nếu không thì sẽ là các chị có tay nghề rất nhiều năm rồi”, tư vấn viên thuyết phục.

Thẩm mỹ viện DrLee quảng cáo "đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm". Ảnh: Facebook

Ngoài ra tư vấn viên còn cho biết, sau khi học sẽ được cấp chứng chỉ do “nhà mình cấp”. Đồng thời tư vấn cũng hẹn chúng tôi tới tư vấn trực tiếp tại thẩm mỹ viện để hiểu rõ hơn về TMV và mô hình đào tạo.

Cấp chứng chỉ hay chỉ học lấy nghề?

Khi tới tư vấn trực tiếp tại DrLee tại số 9 phố Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để tìm hiểu rõ hơn về khóa học và tham quan cơ sở vật chất, tại đây, tư vấn viên cho biết, “bạn có thể học ngay luôn về da trước vì nó đơn giản”.

Tư vấn viên tư vấn cho khách muốn học nghề thẩm mỹ.

Khi hỏi đến vấn đề cấp chứng chỉ, tư vấn của TMV DrLee nói “chứng chỉ do Bộ LĐTB&XH cấp” rồi lại bảo, “tức là sẽ có “bằng” cho bạn”, “sẽ cấp chứng chỉ cho bạn” và còn vô tư thuyết phục, “có bạn đến học rồi còn chẳng lấy chứng chỉ mà chủ yếu là học được nghề thôi”.

Ngoài ra, theo danh sách các cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận hoạt động giáo dục nghề nghiệp lĩnh vực làm đẹp của Sở LĐTB&XH Hà Nội, TMV DrLee không có tên trong danh sách này.

Vậy thực hư học viên học nghề tại TMV DrLee có được cấp chứng chỉ không? Chứng chỉ do ai cấp? Và các cơ quan chức năng có nắm được hoạt động dạy nghề, cấp chứng chỉ của TMV DrLee?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Tố Nga – Quỳnh Hoa

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : Thẩm mỹ viện đào tạo chứng chỉ học viên

Tin Điều tra theo đơn thư tiếp theo

Tin Điều tra theo đơn thư mới nhất