Thứ Năm , 20:42, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Thảm án 6 người ở Bình Phước: Xử phúc thẩm vào ngày 12/5

Vào ngày 12/5, TAND cấp cao tại TPHCM sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ thảm sát 6 người trong 1 gia đình tại Bình Phước.

Luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP.HCM), người được TAND cấp cao chỉ định bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hải Dương cho biết, sau phiên xét xử sơ thẩm, chỉ có 2 bị cáo là Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng bị cáo Nguyễn Hải Dương đã chấp nhận với hình phạt “Tử hình”, không kháng cáo. Vào cuối tháng 3 vừa qua, Dương đã có đơn xin được thi hành án sớm.

Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, luật sư Đỗ Hải Bình là người bảo vệ quyền lợi cho Dương. Luật sư Lê Văn Nam tiếp tục bào chữa cho Tiến và luật sư Phạm Quốc Hưng bào chữa cho Thoại.

3 bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm. (Ảnh: PLO)

3 bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm. (Ảnh: PLO)

Thời gian dự kiến diễn ra phiên xét xử phúc thẩm sẽ kéo dài 2 ngày, 12 và 13/5/2016.

Trước đó, TAND cấp cao tại TPHCM đã ấn định ngày 21/3 sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm. Tuy nhiên, cả hai bị cáo Tiến và Thoại không đồng ý luật sư chỉ định nên phiên tòa đã tạm hoãn.

Ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TPHCM) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, người giúp sức tích cực cho Dương) mức án “tử hình” về 2 tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Bị cáo Trần Đình Thoại, đồng ý tham gia kế hoạch giết người để trả thù và cướp tài sản của Dương nhưng sau đó bỏ cuộc, bị tòa tuyên 13 năm tù về tội “giết người”, 3 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng chung hình phạt là 16 năm tù.

PV

Tags : thảm án Bình Phước

Tin Điều tra - Bạn đọc tiếp theo

Tin Điều tra - Bạn đọc mới nhất