Thứ Năm , 03:36, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Thái Hòa - Nghệ An: Những dự án tiền tỷ xuống cấp nghiêm trọng

Được đầu tư với số tiền "khủng" nhưng những dự án tiền tỷ tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An lại đang xuống cấp nghiêm trọng, ai nhìn cũng xót xa.

Thị xã Thái Hòa là trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại, dịch vụ của vùng Tây Bắc Nghệ An. Là một trong những trọng điểm phát triển của vùng Nam Thanh, Bắc Nghệ, là cửa ngõ, đầu mối giao lưu kinh tế - xã hội giữa các địa phương trong vùng với các cực tăng trưởng của tỉnh và những năm gần đây với hàng nghìn tỷ đồng từ nguồn ngân sách và vốn vay nước ngoài (Ngân hàng Thế giới WB) do UBND thị xã Thái Hòa làm chủ đầu tư được đầu tư cơ sở hạ tầng.

Đường xuống cấp nghiêm trọng.

Tuy nhiên trên đường từ QL48 vào xã Nghĩa Hòa (đường Làng Vạc), vuợt qua con đường gập gềnh đang xuống cấp nghiêm trọng với đày ổ voi, ổ gà, phóng viên được người dân địa phương bức xúc cho biết, về việc đường sá của bãi rác tập trung thị xã Thái Hòa gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Theo tìm hiểu của phóng viên, được biết, đầu tư công trung hạn năm 2016 – 2010 cho giai đoạn 1 với tổng số tiền 3,6 tỷ đồng (năm 2016 và 2017) đã đầu tư cho Đường giao thông vào khu xử lý rác thải thị xã Thái Hòa - đây chỉ là dự án nhỏ mà nhìn không khỏi xót xa. Dư luận đang đặt câu hỏi: Dự án xử lý rác thải mà ai cũng nhìn thấy như này thì những dự án lớn với hàng vài trăm tỷ đồng sẽ được giám sát và quản lý Nhà nước thế nào? Sự xuống cấp nghiêm trọng tại khu xử lý rác mới đầu tư nhưng chưa đưa vào sử dụng đang được nhiều người đặt ra câu hỏi cho cấp quản lý.

Phóng viên đã ghi lại một số hình ảnh đường vào khu xử lý rác thải thị xã Thái Hòa và đề nghị các ngành chức năng cần khắc phục tình trạng trên để đảm bảo thuận tiện cho dân địa phương.

Sự xuống cấp của khu xử lý rác mới đầu tư.

Rác đổ lộ thiên ngoài bãi... mặc dù được đầu tư khu xử lý rác thải.

Thái Quảng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án Nghệ An xuống cấp

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất