Thứ Ba , 04:34, Ngày 19/02/2019

Gia đình và pháp luật

Thạc sĩ cướp nhà con gái tướng công an vì bức xúc chuyện gia đình

Do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm gia đình, Kiên đã nảy sinh ý định kiếm một số tiền lớn bằng cách cướp tài sản để đưa mẹ đến một nơi thật xa sinh sống.

Ngày 10/5, thông tin từ Cơ quan điều tra Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đã có kết quả điều tra ban đầu về vụ cướp tài sản táo tợn trên địa bàn.

Cơ quan điều tra, cho biết kẻ đột nhập vào nhà chị Trần Thị Hà Quy (30 tuổi, con gái một thiếu tướng công an), trú đường Tôn Thất Thuyết, khu vực Sông Đà TP Hà Tĩnh là Lê Đình Kiên (29 tuổi), trú tại khối phố Nhật Tân, phường Thạch Linh.

Lê Đình Kiên bị công an bắt giữ. Ảnh CACC

Theo đó, vào rạng sáng ngày 9/5, Lê Đình Kiên đã cầm theo hung khí đột nhập nhà từ tầng 1 rồi khống chế nữ giúp việc, uy hiếp đưa đến nơi gia chủ ngủ để cướp tài sản.

Khi khống chế, bắt ép gia chủ mở két lấy được 75 triệu, thấy sổ tiết kiệm, Kiên tiếp tục khống chế yêu cầu chị Quy ra Ngân hàng để rút tiền.

Quá trình rút tiền chị Quy đã nhanh chóng để lại thông tin cho bảo vệ ngân hàng nhờ báo cho người nhà. Nhận được tin báo, lực lượng công an cùng người thân trong gia đình đã tiến hành tóm gọn tên cướp.

Tại cơ quan điều tra, Kiên khai nhận, do bức xúc chuyện tình cảm giữa bố mẹ nên Kiên nảy sinh ý định kiếm một số tiền lớn bằng cách cướp tài sản để đưa mẹ đến một nơi thật xa sinh sống.

Để thực hiện vụ cướp, Kiên đã chuẩn bị sẵn các công cụ rồi trèo qua hàng rào đột nhập vào sân của gia đình chị Quy, dùng dao khống chế mọi người trong gia đình.

Được biết, Kiên đang theo học thạc sĩ chuyên ngành kinh tế tại Trung Quốc, trong thời gian bảo vệ luận văn nên nghỉ về quê.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tags : cướp tài sản tướng công an

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất