Thứ Hai , 08:08, Ngày 17/06/2019

Gia đình và pháp luật

Tập huấn 'Sàng lọc Ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm HPV DNA'

Chiều 5/10/2018, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Sàng lọc Ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm HPV DNA”.

Buổi tập huấn với sự hướng dẫn trực tiếp của ThS.BS. Lê Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, DS. Mai Thị Ánh - Quản lý sản phẩm - Công ty Roche Việt Nam cùng với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là nhân viên y tế đang công tác tại các Bệnh viện Sản Nhi, khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa tại các tỉnh/ thành phố thuộc Đồng bằng sông Cửu Long.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc buổi tập huấn.

Buổi tập huấn nhằm phát hiện sớm, giảm tỷ lệ mắc mới và tỷ lệ tử vong do ung thư cổ tử cung, góp phần đạt được mục tiêu của Chiến lược bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ chụp hình lưu niệm cùng báo cáo viên và đại biểu tham dự.

Đến với buổi tập huấn, các đại biểu tham dự được cung cấp kiến thức với nội dung: Sàng lọc Ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm HPV DNA: Lợi ích của bệnh nhân và cập nhật phác đồ sàng lọc Ung thư cổ tử cung của Bệnh viện Từ Dũ và Ứng dụng của xét nghiệm cobas HPV trong thực hành lâm sàng.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tặng hoa thay lời cám ơn cho báo cáo viên.

Bên cạnh đó, trong suốt buổi tập huấn các bác sĩ đã được các giảng viên trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc thông qua quá trình thảo luận, đặt câu hỏi và đưa ra các tình huống thực tế nhằm phục vụ cho công tác chuyên môn của mình tại bệnh viện. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : ung thư cổ tử cung bệnh viện Phụ sản Cần Thơ

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất