Thứ Hai , 10:53, Ngày 21/01/2019

Gia đình và pháp luật

Tân Triều - Thanh Trì: ‘Bát nháo’ tình trạng xẻ thịt đất công

Đường Phan Trọng Tuệ đoạn đi qua Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đang có dấu hiệu xẻ thịt đất công, cho thuê kinh doanh hàng quán sai mục đích.

Phản ánh đến toà soạn, nhiều người dân sinh sống trên đường Phan Trọng Tuệ bức xúc cho biết, trước cổng bệnh viện K cơ sở 3 (có địa chỉ tại số 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) tình trạng xẻ thịt đất công làm nơi kinh doanh hàng quán vô cùng bát nháo, đoạn đường này lúc nào cũng bị tắc nghẽn, không những thế các chủ ki ốt còn tự ý cải tạo làm mất vẻ mĩ quan đô thị cũng như cảnh quan của bệnh viện.

Tình trạng bát nháo trước cổng bệnh viện K tại cơ sở 3 (Tân Triều- Thanh Trì).

Được đặt ngay bên cạnh bệnh viện K là nhà máy 18-4 thuộc Công ty Cổ Phần 18-4 cũng đang để phần mặt bằng phía trước nhà máy cho các cá nhân tập thể kinh doanh.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại địa điểm được phản ánh để ghi nhận thực tế và nhận thấy những điều mà người dân phản ánh là hoàn toàn đúng sự thật.

Qua quan sát, PV nhận thấy hàng loạt Ki ốt, cửa hàng, các loại hình dịch vụ khác nằm trước cổng của bệnh viện được mọc lên. Không chỉ có các ki ốt của các hộ kinh doanh nhỏ lẻ một số tên tuổi lớn như Mykingdom, Media mart cũng góp phần trong việc này. Một số hộ kinh doanh còn tự ý cải tạo,tu sửa cơi nới các ki ốt để phục vụ mục đích kinh doanh.

Nhiều ki ốt, hàng quán mọc lên ngay trước cổng bệnh viện K.

Được đặt ngay bên cạnh bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Thanh Trì, là nhà máy 18-4 thuộc Công ty Cổ Phần 18-4 cũng đang để phần mặt bằng phía trước nhà máy cho các cá nhân tập thể kinh doanh. Điển hình là Viettel store và cửa hàng kinh doanh điện thoại khác, không những phía nhà máy còn cho quán ăn bún cá cay thuê mặt bằng để kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Phía trước nhà máy 18-4 thuộc Công ty Cổ Phần 18-4 cũng đang để phần mặt bằng phía trước nhà máy cho các cá nhân tập thể kinh doanh.

Tìm hiểu được biết nhà máy 18-4 thuộc Công ty Cổ phần 18-4 là xưởng sản xuất các thiết bị trang phục y tế cho các bệnh viện cho nhiều bệnh viện trên thành phố Hà Nội.

Một người dân sinh sống tại đường Phan Trọng Tuệ bức xúc cho biết, đoạn đường này thường xuyên bị tắc, đặc biệt là vào khung giờ sáng và buổi chiều tối, đoạn đường này tắc hàng dài bởi có nhiều xe trọng tải lớn lưu thông qua đoạn đường này, bên cạnh đó ngay trước cổng bệnh viện có nhiều hàng quán, ki ốt, và các xe bán hàng rong đứng tụ tập trước cổng bệnh viện dẫn đến tình trạng người dân và người bệnh lui tới các ki ốt này rất đông khiến đoạn đường này lúc nào cũng bị tắc nghẽn, gây mất an ninh trật tự, không những thế các chủ ki ốt còn tự ý cải tạo làm mất vẻ mĩ quan đô thị cũng như cảnh quan của bệnh viện và phía công ty.

Nơi đây thường tập trung đông người gây mất an ninh trật tự cho khu vực.

Theo khoản 4 Điều 147, mục 3, chương 10 quy định về việc Đất xây dựng trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp trong quỹ đất phi nông nghiệp nằm trong Luật đất đai 2013 - Luật số 45/2013/QH13 nêu rõ: “Nghiêm cấm việc sử dụng đất xây dựng trụ sở cơ quan, xây dựng công trình sự nghiệp vào mục đích khác. Trong đó đất xây dựng công trình sự nghiệp gồm đất xây dựng các công trình sự nghiệp thuộc các ngành và lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, giáo dục, xã hội , y tế và đào tạo…”

Trách nhiệm sẽ thuộc về ai khi mà để cho hàng ngìn mét vuông đất công bị xẻ thịt. Đề nghị UBND xã Tân Triều, ban lãnh đạo Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Công ty Cổ phần 18-4 sớm có câu trả lời cho tình trạng này.

Hình ảnh xẻ thịt đất công diễn ra tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì:

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Vũ Đình

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện xẻ thịt đất công Tân triều

Tin Điều tra theo đơn thư tiếp theo

Tin Điều tra theo đơn thư mới nhất