Thứ Năm , 03:56, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Tân Hiệp Phát bị truy thu thuế trên 12 tỷ đồng

Vừa qua, Công ty TNHH TM - DV Tân Hiệp Phát (nay là Tập đoàn Nước Giải khát Tân Hiệp Phát – THP Group) đã bị các cơ quan chức năng đề nghị truy thu thuế xuất nhập khẩu tại chỗ với số tiền 12,3 tỷ đồng

Cụ thể, cuối năm 2016, Tân Hiệp Phát có nhập khẩu mặt hàng đường tinh luyện theo hạn ngạch thuế quan do Bộ Công Thương cấp và đã nhập khẩu đường từ công ty Globalj Mind có trụ sở tại Singapore. Bên giao hàng được nhà cung cấp chỉ định là công ty CP Đường Biên Hòa, Công ty Thành Thành Công Tây Ninh có trụ sở tại Việt Nam.

DN đã thực hiện thủ tục hải quan theo quy định tại Chi cục Hải quan KCN Việt Nam - Singapore và Chi cục Hải quan quản lý hàng XNK ngoài KCN và được áp dụng thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (5%) theo biểu thuế suất áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu trong khối Asean.

Các sản phẩm của THP Group.

Tuy nhiên, ngày 29/11/2017, cơ quan Hải quan đã có thư mời Công ty TNHH Tân Hiệp Phát đến làm việc về nội dung truy thuế xuất nhập khẩu tại chỗ với số tiền ấn định là 12,3 tỷ đồng chưa tính tiền chậm nộp.

Việc ấn định thuế này được thực hiện theo công văn 2668a/GSQL-GQ4 ngày 30/10/2017 của Cục Giám sát quản lý - Tổng cục Hải quan.

Được biết, ngoài THP Group thì trước đây cơ quan Hải quan cũng truy thu thuế xuất nhập khẩu tại chỗ hàng chục tỷ đồng của một số doanh nghiệp khác.

Theo Tiêu Dùng

Tin Liên quan

Tags : trốn thuế Tân Hiệp Phát xuất nhập khẩu Thu thuế

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất