Thứ Tư , 01:19, Ngày 26/06/2019

Gia đình và pháp luật

Tân Dân - Hưng Yên: Sôi nổi hoạt động tri ân 'Uống nước nhớ nguồn'

Trong 2 cuộc kháng chiến và bảo vệ tổ quốc, xã Tân Dân có rất nhiều thương binh và liệt sĩ tham gia quân đội và thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến chiến đấu phục vụ trên các chiến trường.

Nhiều người trong số họ đã hi sinh, dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước, nhiều người khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời, nhiều thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình.

Xã Tân Dân, Sôi nổi với nhiều hoạt động tri ân “Uống nước nhớ nguồn”.

Nỗi đau, nỗi mất mát của họ không thể ngày một ngày hai là có thể xoa dịu. Vì vậy thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ, chính sách hậu phương quân đội và phong trào “đền ơn đáp nghĩa” không những là trách nhiệm mà còn là tình cảm, đạo lí “uống nước nhớ nguồn”. Đỗi với những người đã hi sinh cống hiến cho tổ quốc mà Đảng bộ chính quyền nhân dân xã Tân Dân luôn tâm niệm phải hoàn thành xuất sắc

“Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống đạo lí nhân ái có ngàn đời của dân tộc Việt Nam, truyền thống tốt đẹp này đã và đang được nhân dân ta phát huy từ đời này sang đời khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác và “ngày 27/7 là 1 dịp cho nhân dân ta tỏ lòng hiếu nghĩa, bác ái, thương mến thương binh và các gia đình liệt sĩ”.

Về Tân Dân những ngày này khi lễ kỉ niệm 70 năm – (27/7/1947 – 27/7/2017) ngày thương binh liệt sĩ đang đến rất gần cùng với không khí khẩn trương nhộn nhịp mọi công tác chuẩn bị cho ngày lễ thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ đã cơ bản hoàn tất chu đáo. Việc tổ chức quán triệt thực hiện đường lối, nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác thương binh – liệt sĩ, người có công và phong trào “đền ơn đáp nghĩa” đồng thời tuyên truyền phổ biến các chế độ chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng nhằm nhân rộng các mô hình điển hình về thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đã được triển khai sâu rộng ngay từ đầu năm.

Thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, thực hiện vệ sinh, làm sạch đẹp nghĩa trang liệt sĩ xã nhà, các tin bài, băng rôn, khẩu hiệu tại các trụ sở làm việc, khu dân cư, khu đường chính, khu nghĩa trang liệt sĩ đã tạo nên 1 không khí nhộn nhịp sôi động trong từng thôn xóm. Cuộc vận động các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng và ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa để chăm sóc giúp đỡ các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống đã được sự đồng tình hưởng ứng và ủng hộ của đông đảo mọi người dân bằng tấm lòng chính của họ. Việc tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, chăm sóc người mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công, tặng quà, tuyên dương khen thưởng các con em gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng: học giỏi, hiếu thảo, tích cực trong công tác đoàn – hội – đội cũng là món quà đầy ý nghĩa về vật chất và tinh thần cho đối tượng và con em họ.

Theo kế hoạch việc tổ chức lễ thắp nến tri ân cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang gồm cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể, học sinh, nhân dân trong xã. Tổ chức viếng tại nghĩa trang trang trọng đúng nghi thức buổi lễ, và tổ chức gặp mặt kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ xương máu đã đổ xuống. Làm sao có thể kể cho hết sự hy sinh của thế hệ cha ông ta trong công cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc trải suốt hàng nghìn năm của chiều dài lịch sử.

Chỉ tính ngay từ năm 1945 đến nay, đã có hàng triệu tinh anh dân tộc ra đi theo tiếng gọi của tổ quốc thực hiện sứ mệnh của mình. Hòa chung với các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ trên cả nước nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, xã Tân Dân đã tổ chức lễ cầu xiêu cho các anh hùng liệt sỹ. Đây là hoạt động với quy mô cấp xã với mong muốn góp phần phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc bằng nguồn kinh phí vận động xã hội hóa, quý ủng hộ đền ơn đáp nghĩa, trích từ ngân sách của UB xã.

Buổi lễ được diễn ra tại nghĩa trang xã nhà bao gồm có ban chấp hành Đảng ủy, UBND xã, ban tổ chức, thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến, tù đầy thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng, Bí thư chi bộ, Trưởng phó thôn, Trưởng ban mặt trận thôn, Hiệu trưởng, Hiệu phó các nhà trường, Đài truyền thanh, thư báo, hành động tuy nhỏ nhưng với lòng thành kính bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh linh sông núi đã hy sinh cuộc đời mình để chúng ta có được cuộc sống trong hòa bình trên một giải non sông tươi xanh thống nhất của ngày hôm nay!

Bích Liên - Phúc Lâm

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Hưng Yên hoạt động ngày thương binh liệt sĩ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất