Thứ Ba , 00:04, Ngày 21/05/2019

Gia đình và pháp luật

Tân Bình, TP.HCM: Phường 15 họp mặt Xuân Kỷ Hợi 2019

Sáng ngày 18/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM đã tổ chức chương trình “Họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Văn Sơn, Tổ trưởng Tổ liên lạc kiều bào - UBMTTQVN phường 15 đã chuyển lời chào mừng của Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân phường gửi đến các Chức sắc; Chức việc các tôn giáo; Cá nhân người dân tộc tiêu biểu; Tổ liên lạc kiều bào và kiều bào về tham dự buổi “Họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”.

Quang cảnh buổi họp mặt.

Ông Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: “Họp mặt kiều bào mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 là món quà đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Chính quyền phường 15, quận Tân Bình dành cho bà con kiều bào trở về quê hương vui xuân, đón Tết. Đây cũng là dịp để bà con kiều bào cảm nhận thêm về sức sống mới, sự phát triển của đất nước, của một thành phố Hồ Chí Minh năng động và hội nhập quốc tế.

Với truyền thống yêu hòa bình, dân tộc Việt Nam luôn gắn cuộc đấu tranh vì độc lập, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam với mục tiêu bảo vệ hòa bình, tự do, công lý và bình đẳng trên toàn thế giới theo tư tưởng Hồ Chí Minh với tinh thần “muốn làm bạn với tất cả các nước dân chủ và không gây thù oán với một ai”.

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn khẳng định công tác dân tộc, công tác tôn giáo và công tác Kiều bào là vấn đề chiến lược có tầm quan trọng đặc biệt; thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam ở nước ngoài phát huy truyền thống và sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, đẩy mạnh đối ngoại nhân dân là một đảm bảo quan trọng cho thắng lợi của sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta”.

Ông Thái Anh Tuấn - Chủ tịch UBMTTQVN phường 15 phát biểu.

Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương, ông Thái Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 15 cho biết, trong năm qua, tình hình kinh tế, đời sống và xã hội của nhân dân trên địa bàn phường có nhiều phát triển; Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân vẫn giữ vững sự đoàn kết, nhất trí cao về tư tưởng, lập trường trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân luôn tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; an tâm làm ăn sinh sống, phấn khởi trước những thành tựu về kinh tế - văn hóa xã hội - an ninh quốc phòng của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

“Hưởng ứng các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên của Mặt trận và sự phối hợp của các tổ chức xã hội; đồng bào có đạo, người dân tộc thiểu số, Kiều bào và thân nhân kiều bào đã tích cực tham gia đầu tư phát triển kinh tế và tham gia hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Trong đó, có những chương trình điển hình như Tổ chức thiện nguyện cứu trợ an sinh; đóng góp kinh phí xây dựng “Mái ấm tình thương”, quà Tết “Xuân gắn kết, Tết đoàn viên” do Mặt trận vận động; trao tặng học bổng “Tiếp sức cho em tới trường” do Hội Khuyến học tổ chức; tặng thẻ BHYT và hàng ngàn suất ăn “Vượt khó” cho bệnh nhân và thân nhân nghèo do Hội Chữ thập đỏ quyên góp; mô hình “Vòng tay nhân ái” do Hội Liên hiệp phụ nữ tổ chức… Và còn rất nhiều hoạt động khác ở khu dân cư, góp phần xây dựng địa phương có nếp sống văn minh đô thị, nồng ấm tình người”. Ông Nguyễn Văn Sơn bày tỏ.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, đang nỗ lực vươn lên, vừa hội nhập thành công xã hội sở tại, vừa gắn bó mật thiết với quê hương, đất nước. Tâm nguyện của kiều bào dù đang sinh sống, làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới vẫn luôn nhớ về cội nguồn dân tộc, nguyện tiếp tục đóng góp công sức của mình cùng xây dựng thành phố phát triển nhanh, bền vững và thịnh vượng.

Minh Chánh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : họp mặt quận Tân Bình xuân Kỷ Hợi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất