Thứ Bảy , 12:28, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Tầm quan trọng của đạo đức đối với sinh viên Luật

Sáng 22/10, tại hội trường Trống Đồng Palace, trường ĐH Luật Hà Nội đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề dành cho hơn 2100 tân sinh viên với chủ đề: “Tầm quan trọng của đạo đức đối với SV Luật HN".

Đây là một hoạt động nằm trong chương trình tuần lễ giáo dục công dân được tổ chức theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và là một hoạt động vô cùng ý nghĩa với sự tâm huyết của các thầy/cô giáo trong BGH trường Đại học Luật Hà Nội cùng tấm lòng thiện nguyện của thành viên CLB Giáo dục đạo đức văn truyền thống dành cho các em sinh viên Khoá 42 năm nay của trường.

Buổi nói chuyện đã giúp các em sinh viên hiểu rõ ràng và sâu sắc hơn không chỉ về đạo đức của người làm ngành Luật mà sâu xa hơn chính là đạo đức của một người con trong gia đình, đạo đức của một người học trò, đạo đức của một người công dân đối với đất nước mình.

Mở đầu chương trình, diễn giả Nguyễn Khánh Tuân chia sẻ về Đạo hiếu của người con trong gia đình.

Với thời lượng trọn vẹn 4 giờ đồng hồ, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên đã được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc từ hạnh phúc, xúc động tới sôi nổi, hào hứng khi nghe các diễn giả đến từ CLB Giáo dục đạo đức văn hoá truyền thống và một luật sư chia sẻ về các chủ đề trong cuộc sống như: đạo hiếu đối với cha mẹ; con đường dẫn tới thành công và hạnh phúc; đạo đức và trách nhiệm của một người Luật sư. Điều đặc biệt trong chương trình chính là ngay tại hội trường Trống đồng Palace, toàn thể 2100 em sinh viên đã bày tỏ lòng tri ân tới các thầy giáo, cô giáo của mình bằng cái cúi đầu với sự trang trọng, cung kính và biết ơn.

Trường đại học Luật Hà Nội là một trong những nhà trường đi đầu trong việc đào tạo lĩnh vực chuyên môn về Luật cũng như định hướng về nhân cách, đạo đức dành cho các em sinh viên của nhà trường. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đại học Luật Hà Nội được phát triển toàn diện cả về đạo đức và chuyên môn. Những hoạt động giáo dục, định hướng cho sinh viên như trên, không chỉ giúp các em nhìn rõ hơn con đường của mình cần đi mà hơn hết chính là giúp các em được hiểu thêm về giá trị truyền thống văn hoá dân tộc, giúp các em có được sự chuẩn bị tinh thần tốt nhất trước khi chính thức bước vào cuộc sống sau 4 năm theo học tại giảng đường đại học.

Thiết nghĩ, trong thời kì đất nước ta đang hội nhập và phát triển mạnh mẽ như hiện nay, tri thức là một trong những vũ khí quý báu của thế hệ trẻ nhưng hơn hết để có thể giúp các em hội nhập và phát triển bền vững thì chính nền tảng đạo đức và tôn chỉ trong cuộc sống sẽ là sợi chỉ đỏ dẫn đường cho các em trong suốt hành trình cuộc đời.

Những hoạt động ý nghĩa thiết thực như trên cần sự chung tay góp sức không chỉ từ phía các nhà trường như trường đại học Luật Hà Nội mà luôn rất cần sự đóng góp cả về trí lực và vật lực của xã hội, công đồng như các doanh nghiệp, các trí thức và các nhà hảo tâm trong đó có CLB Giáo dục đạo đức văn hoá truyền thống để giúp cho thế hệ tương lai của đất nước hiểu rõ hơn rằng trước khi các em học kiến thức, kỹ năng thì các em cần học cách để trở thành một người con có hiếu, một người công dân có thái độ sống đúng đắn. Và hơn bao giờ hết báo đáp công ơn cha mẹ, tổ tiên, thầy cô và mái trường là điều đầu tiên cần ghi nhớ trong tim. Từ đó, các em sẽ có được những bước đi vững chắc và thành công trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại chương trình:

Giọt nước mắt xúc động của các em sinh viên khi nghe chia sẻ của các diễn giả.

Cái cúi đầu cung kính, trang trọng của các em sinh viên tri ân tới các thầy giáo, cô giáo

Diễn giả, doanh nhân Nguyễn Trung Phương nhiệt huyết khi chia sẻ về con đường thành công và hướng tới cuộc sống hạnh phúc của anh.

Thầy giáo, dịch giả Vọng Tây với những chia sẻ tâm huyết về định hướng con người cho các em sinh viên

Luật sư Kiến Thiết với những tư vấn, chia sẻ  cuốn hút về đạo đức của người Luật sư tại chương trình.

Sự hào hứng và nghiêm túc của các em sinh viên với những nội dung của các diễn giả trình bày.

Tâm Đan

Nguồn : Khỏe 365

Tags : sinh viên luật đạo đức

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất