Thứ Ba , 14:54, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Tạm giữ con gái Chủ tịch HĐQT Trường Everest

Một cuộc tranh chấp kéo dài nhiều tháng đã đưa đến sự việc công an phải chế ngự nhóm đối tượng, để giữ cho một trường học được tiếp tục hoạt động.

Trường Everest là một ngôi trường tư, hoạt động từ năm 2014 đến nay, do một nhóm người đầu tư làm chủ, trong đó, cổ phần chủ yếu là của bà Lê Thị Bích Dung và Trần Kim Phương. Bà Phương được giao giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Công an phải phá cổng mới vào được bên trong trường để giải cứu người bị bắt nhốt trái phép.

Vì bất đồng ý kiến, từ tháng 6 vừa qua, bà Phương đã cho bịt hết cổng trường Pascal, thuê nhiều người vào trường, không cho nhân viên bảo vệ các giáo viên và học sinh.

Một tuần trước đây, phía bà Phương đã cho phá máy bơm, cắt đường truyền Internet, cắt 50 đầu camera an ninh. Bà cũng cho người vào phòng tuyển sinh đánh một cán bộ trường khiến người này phải nhập viện.

Cao điểm là vào tối ngày 1/8 vừa qua, nhóm người của bà Phương đã nhốt hết cán bộ và nhân viên bảo vệ vào một phòng, cho người canh giữ, mở nhạc rất to và đe dọa sẽ giết nếu ai ra khỏi phòng. Sau đó, bà Phương đã cho cắt hết điện.

Trước tình trạng này, trường buộc phải gọi điện cầu cứu cơ quan chức năng và Công an quận Bắc Từ Liêm, Công an phường Cổ Nhuế 1 đến giải quyết sự việc.

Sáng 2/8, Công an quận Bắc Từ Liêm và Công an phường Cổ Nhuế 1 đã xuống trường và yêu cầu phía bà Phương mở cổng vào giải cứu người bên trong, thế nhưng bên bà Phương vẫn kiên quyết quyết không mở cửa. Cuối cùng, công an đành phá cổng vào giải cứu người của nhà trường Pascal. Con gái bà Phương vì chống người thi hành công vụ đã bị Công an quận Bắc Từ Liêm tạm giữ.

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : con gái tạm giữ Trường Everest

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất