Thứ Ba , 01:03, Ngày 25/06/2019

Gia đình và pháp luật

Tài xế phải đi đường vòng vì ‘ngại’ qua trạm thu phí tuyến Biên Hòa

Sau khi chính thức đưa vào hoạt động trạm thu phí tuyến đường tránh TP.Biên Hòa (Đồng Nai) trên QL1A nhiều tài xế đã bức xúc phản đối, cho rằng có sự bất hợp lý khi thu phí ở trạm này.

Cụ thể theo ghi nhận của chúng tôi vào ngày 18-8, tại khu vực đặt trạm thu phí trên QL1A (huyện Trảng Bom-Đồng Nai) nhiều phương tiện xe cơ giới như xe tải, xe ô tô 4 chỗ, taxi… khi đến gần trạm đã tìm cách “rẽ” để đi đường vòng.

Xe taxi rẽ đường vòng qua trạm thu phí.

Hướng từ Biên Hòa đi Trảng Bom nhiều xe tải chạy băng ngang đường QL1A quay ngược xe qua trạm thu phí vào đường xã Tây Hòa-Trung Hòa (Trảng Bom) rất nguy hiểm. Anh Minh, một người dân khu vực cho biết “Hằng ngày các xe tải và xe 4 chỗ qua tuyến đường này rất đông, vào giờ cao điểm thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông qua đây cũng tăng lên kể từ khi trạm thu phí đi vào hoạt động”.

Tại tuyến đường D12 qua khu vực dân cư xã Trung Hòa có lưu lượng lớn xe 4 chỗ và taxi thường xuyên “rẽ” qua trạm thu phí, mặc dù tuyến đường này đã được gắn barie và biển báo, thậm chí có lúc cử người gác chắn nhưng nhiều xe vẫn chui vào.

Xe tải nối đuôi nhau qua đường tránh trạm thu phí trên QL1A đã khiến xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông, ùn tắc kéo dài qua khu vực.

Hiện tại, mức thu phí qua trạm ở mức 35 ngàn đồng/lượt đối với phương tiện dưới 12 chỗ trong khi đó các xe có tải trọng nặng phải mua với vé ở mức 180 ngàn đồng/lượt. Giới tài xế taxi qua đây khi được chúng tôi hỏi đến cho biết không đồng tình với việc trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa đặt qua QL1A. Vì vậy, muốn qua khu vực đặt trạm thu phí nhiều tài xế taxi chuyển làn vào bên trong để “tiết kiệm” hơn mặc dù quãng đường là như nhau.

Một số người dân sống gần khu vực này cho biết, trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa đặt trên QL1A là bất hợp lý với lưu lượng xe cơ giới đông đúc thường xuyên như hiện nay thì sẽ gây cản trở, xảy ra tình trạng mất trật tự an toàn giao thông.

Mặc dù PV chưa ghi nhận tình trạng tài xế dùng tiền lẻ qua trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa như ở Cai Lậy (Tiền Giang) nhưng cho thấy sự bất hợp lý khiến cho người dân khu vực bức xúc trong thời gian dài.

Xe rẽ tránh trạm thu phí.

Vị trí trạm thu phí

Theo Công an TP.HCM

Tin Liên quan

Tags : đồng nai BOT Biên Hòa Tram thu phí

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất