Thứ Bảy , 12:16, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Tại sao người trẻ hiện đại thích cuộc sống độc thân?

Sống một mình, không có nghĩa là cô đơn, trống vắng, ngược lại là một loại hạnh phúc của tự do tự tại.

Nhiều người cho rằng sống một mình rất cô đơn, buồn chán. Thế nhưng, theo một nghiên cứu mới đây, đối với những người độc lập, họ thực sự biết cách hưởng thụ cuộc sống, không gian riêng tư, yên tĩnh của mình.

Theo thông tin đăng tải, trên một diễn đàn dành cho giới trẻ ở Trung Quốc, một cư dân mạng đăng tải thắc mắc của mình: "Bị đánh giá thấp chỉ vì thích sống một mình. Vậy sống một mình có gì lợi thế gì không mọi người?".

Câu hỏi đã thu hút được sự chú ý động đảo của mọi người, dẫn đến cuộc thảo luận sôi nổi.

Rất nhiều chuyên gia tâm lý vào cuộc, chỉ ra nhiều lợi ích của việc độc thân và lý do tại sao nhiều người trẻ hiện đại lựa chọn cuộc sống đơn độc.

Đầu tiên, việc sống một mình có thể giải phóng con người khỏi những phức tạp ngoài xã hội. Khi về nhà, họ không phải giả vờ nói, giả vờ cười, giả vờ giao tiếp. Sống một mình cũng cho họ cơ hội được cởi bỏ mặt nạ hàng ngày, sống thật.

Bên cạnh đó, họ cũng có thể tự do tối đa, không phải giữ ý tứ, không phải quan tâm xem người khác nghĩ gì về mình. Khi mệt mỏi, bừa bộn một chút cũng không sao.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi,những người sống một mình cũng không cần phải lao xuống bếp nấu nướng, có thể thả mình trên giường, nghe một bản nhạc êm dịu, ngủ một giấc rồi mới dậy ăn uống, vệ sinh cá nhân.

Sống một mình, mọi người cũng sẽ trọn vẹn là bản thân mình, có thể ăn mặc thoải mái, đi lại tự do, nhảy múa, hát hò tùy ý. Cũng có thể nói chuyện với thú cưng mà không bị cho là biến thái, khác người.

Cuối cùng, rất nhiều chuyện phải ở một mình, phải tĩnh tâm mới có thể cảm nhận, xử lý được.

Như vậy, có thể thấy, sống một mình, không có nghĩa là cô đơn, ngược lại là một loại hạnh phúc của tự do tự tại mà nhiều người chọn lựa.

Theo Dân Việt

Tin Liên quan

Tags : giới trẻ độc thân hiện đại

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất