Thứ Sáu , 16:40, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Tai nạn 13 người chết: Mối tình bị ngăn cản, ngày cưới đẫm nước mắt

Yêu nhau được 8 năm, nhưng đến ngày nhà trai tổ chức vào rước dâu thì xảy ra tai nạn khiến 13 người nhà chú rể tử vong. Bên cạnh linh cữu chú rể, cô dâu liên tục gào khóc.

Từng bị ngăn cản vì yêu xa

Trên con đường dẫn vào thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, Hải Lăng, Quảng Trị), khung cảnh tang thương đang bao trùm khắp xóm.

Trong căn nhà cấp 4 của anh Nguyễn Khắc Long (chú rể) 3 chiếc quan tài được đặt thành hàng ngang giữa gian chính.

3 chiếc quan tài được đặt giữa gian chính trong căn nhà cấp 4.

Người nhà anh Long cho biết, gia đình anh rất khó khăn. Anh Long là con út trong gia đình có 4 anh chị em. Vào năm 20 tuổi, bố anh mất, mẹ con anh phải nương tự vào nhau để sống.

Do hoàn cảnh khó khăn, nên trong thời gian học ở miền Nam, anh phải làm thêm đủ công việc để kiếm tiền chi trả cho việc học.

"Long khó khăn từ nhỏ, cha bị tai nạn mất từ lúc Long mới học hết cấp 3. Long là đứa hiền lành, ngoan ngoãn, khi nghe tin nó cưới vợ, ai trong làng cũng mừng cho nó và gia đình.

Ai ngờ, ngày vui chưa đến thì 13 người trong họ hàng kể cả nó bị tai nạn mà đau xót quá”, bà Uyên, bà dì của chú rể nghẹn ngào.

Bàn thờ chú rể cùng mẹ và cháu gái.

Nói về chuyện tình của chị và anh rể, chị Lê Thị Sinh (em gái chị Y. - cô dâu) chia sẻ, sau một thời gian quen biết, làm việc cùng nhau, năm 2010 chị Y. dẫn anh Long về nhà ra mắt.

Thấy anh Long quê nhà ở xa, nên phía gia đình chị Y. đã ngăn cản vì sợ con gái lấy chồng xa khổ.

“Lúc đó gia đình ngăn cản, nói sợ chị lấy chồng xa khổ, bố mẹ lúc đó cũng không cấm, chỉ an ủi động viên chị nên tìm những người ở gần để yêu.

Nhưng anh Long hiền lành, hai anh chị quyết tâm bên nhau nên sau đó gia đình cũng vun đắp cho hai người.

Sau 8 yêu nhau, gia đình đã thôi thúc để hai anh chị cưới, nhưng nào ngờ ngày vui trọng đại trong đời lại biến thành tang thương”, chị Sinh đau xót nói.

“Anh dậy đeo nhẫn cho em đi..!”

Chị Sinh cho biết, vào ngày 22/7, anh Long và chị Y. đã tổ chức tiệc cưới tại Bình Dương.

Sau tiệc cưới, hai anh chị về tại quê nhà để tổ chức đám và rước dâu. Dự định ngày 2/8 sẽ làm đám cưới tại nhà gái, sau đó rước dâu về Quảng Trị nhà chồng.

“Thứ 7 anh Long về nhà chuẩn bị sính lễ để hôm nay vào ăn cưới ở quê ngoại rồi tổ chức rước dâu. Nhưng sáng nay, khoảng 4h30 tôi nghe cuộc điện thoại báo nhà trai gặp tai nạn.

Lúc đấy nghe tin mà chân tay rụng rời, cả nhà lúc đấy lập tức chuẩn bị xe để vào nhà trai”, chị Sinh nói trong nước mắt.

Chị Y. vật vã bên linh cữu chồng.

Chị Sinh kể, trước lúc đi, khoảng 23h đêm, anh Long có nhắn cho chị gái báo nhà trai bắt đầu di chuyển, và báo với chị ngày mai sẽ hẹn nhau ở một quán café rồi trang điểm cho mẹ anh ấy .

“Tin nhắn ấy là tin nhắn cuối mà anh gửi cho chị. 8 năm trời yêu nhau, hai anh chị cố gắng bươn chải ở miền Nam để có công việc ổn định, có tiền rồi mới tổ chức cưới.

Nào ngờ sự việc lại xảy ra như thế này. Tim tôi như đau thắt lại, thương anh, thương chị chẳng biết giờ sẽ như thế nào”, chị Sinh nghẹn ngào.

Nằm bệt nhoài bên cạnh linh cữu chồng, chị Yên đưa bàn tay đặt lên chiếc quan tài rồi liên tục gọi tên anh ơi trong tuyệt vọng.

“Anh chưa đeo nhẫn cho em mà. Sao em giờ phải đeo hai chiếc thế này anh Long! Anh bảo em cố gắng, giờ em phải sống như thế nào đây hả anh”, tiếng khóc, gọi chồng xé lòng của người phụ nữ trẻ.

Chị Sinh (em gái cô dâu) đau xót trước tang thương.

Rạng sáng 30/7, trên tuyến QL1A (đoạn qua thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), một vụ tai nạn giao thông xảy ra khiến 13 người thiệt mạng.

Vào thời điểm trên, xe ô tô mang biển số 75B-000.52 chạy hướng Quảng Trị đi Bình Định, khi đến thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn) xảy ra va chạm với container đi chiều ngược lại.

Ô tô gặp nạn đang chở gia đình chú rể từ xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) vào rước dâu tại tỉnh Bình Định.

Danh sách 17 nạn nhân thương vong trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam: 1. Ngô Thị Bê

2. Nguyễn Khắc Long (chú rể, con bà Ngô Thị Bê)

3. Nguyễn Thị Nhung (con bà Ngô Thị Bê)

4. Nguyễn Trúc Hân (con bà Nguyễn Thị Nhung, còn sống)

5. Nguyễn Thư Kỳ (cháu nội bà Ngô Thị Bê)

6. Đặng Xuân Phóng

7. Nguyễn Thị Kim Oanh( vợ ông Đặng Xuân Phóng - còn sống)

8. Đặng Xuân Tiến (con ông Đặng Xuân Phóng - còn sống)

9. Nguyễn Khắc Nguyền 10. Nguyễn Thị Gái (vợ Nguyễn Khắc Nguyền)

11. Nguyễn Khắc Mãn

12. Nguyễn Khắc Cát (còn sống)

13. Nguyễn Thị Tiến (vợ Nguyễn Khắc Cát) 14. Võ Sỹ Tiến

15. Nguyễn Khắc Bình 16. Nguyễn Khắc Mỹ (anh em với ông Bình)

17. Lái xe: Lê Ngọc Cường (ở Huế)

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin Liên quan

Tags : tai nạn giao thông chết người xe dâu

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất