Thứ Tư , 01:27, Ngày 26/06/2019

Gia đình và pháp luật

Sunset Villas & Resort: Xây dựng sai giấy phép và rao bán rầm rộ

Huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cấp GPXD với mục đích trồng rừng, bảo vệ rừng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng nhưng dự án Sunset Villas & Resort đã xây dựng sai phép và không tuân thủ GPXD đã được duyệt.

Theo những trang quảng cáo và bán bất động sản nghỉ dưỡng thì dự án Sunset Villas & Resort đang là một địa chỉ hấp dẫn cho các nhà đầu tư vì nằm ngay gần Hà Nội với đường giao thông rất thuận tiện, không khí trong lành và đầy đủ các tiện ích như khu dịch vụ với hồ câu cá, hồ bơi ngoài trời, khu leo núi, sân golf mini 9 lỗ, những thiết bị thể thao ngoài trời, khu chăm sóc y tế, khu làm đẹp, khu nhà hàng... nhưng ít ai biết rằng, chủ đầu tư tại đây đã làm sai hoàn toàn GPXD đã được cấp, có dấu hiệu hủy hoại môi trường, xây dựng, chuyển nhượng trái phép, không tuân thủ quy hoạch đã được phê duyệt.

Dự án du lịch sinh thái Sunset Villas & Resort.

Dự án Sunset Villas & Resort được quy hoạch trên quỹ đất rộng 24 ha tại khu vực xóm Cời, xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Với quy mô dự kiến và đang xây dựng 80 căn biệt thự ven hồ, khu dịch vụ tiện ích đi kèm. Các căn biệt thự trong quần thể Sunset Villas & Resort có diện tích ở 100m2 trên khuôn viên 300 – 600m2 bao gồm cả sân vườn. Mỗi căn biệt thự được thiết kế 2 tầng trên độ dốc trung bình từ 5 – 25 độ để có thể bao trọn tầm nhìn ra khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

Để mục sở thị theo như lời quảng cáo "có cánh" của chủ đầu tư, PV đã tiếp cận hiện trường và được chứng kiến một dự án đang dang dở, nhiều căn biệt thự đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện bên cạnh những căn biệt thự đã có chủ và gắn bảng tên. Bên cạnh đó là cả một quả núi đang được các máy xúc máy ủi san gạt để triển khai các phẩn tiếp theo của dự án.

Theo GPXD số 1055/GPXD ngày 8/12/2016 do Phó Chủ tịch huyện Lương Sơn Nguyễn Văn Danh ký cấp cho đại diện chủ đầu tư là ông Nguyễn Đình Thọ (địa chỉ tại tầng 3, nhà D, tòa nhà Vinaconex 1, số 289A Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội) với nội dung: Tên công trình: Bảo vệ rừng, trồng rừng kết hợp khai thác du lịch sinh thái. Cấp, loại công trình: công trình dân dụng cấp III; Do Công ty Cổ phần kiến trúc xây dựng cảnh quan xanh Việt Nam thiết kế. Với hàng loạt công trình như: Nhà hội thảo, nhà sàn, nhà hàng, khu bể bơi 4 mùa và cafe, nhà lưu trú Rainbow, Nhà lưu trú Country, bể bơi ngoài trờ, đường giao thông nội bộ... Tổng diện tích xây dựng khu dịch vụ, khu lưu trú và đường giao thông là: 16.124m2.

Đặc biệt trong giấy phép nêu rõ: Các hạng mục cấp phép xây dựng yêu cầu chủ đầu tư thi công đúng vị trí, diện tích theo bản vẽ thiết kế và Quyết định số 3421/QĐ-UBND ngày 23/11/2016 của UBND huyện Lương Sơn về phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Bảo vệ rừng, trồng rừng kết hợp du lịch sinh thái SunSet tại xóm Cời, xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn.

Căn cứ theo GPXD của cơ quan có thẩm quyền huyện Lương Sơn và thực tế tại dự án thì với hàng loạt biệt thự 2 tầng đã và đang rao bán thì thấy chủ đầu tư là ông Nguyễn Đình Thọ đã xây dựng không đúng với giấy phép được cấp. So với giấy phép xây dựng do UBND huyện Lương Sơn cấp – xây dựng công trình dân dụng cấp III thì ông Thọ đã tiến hành thực hiện xây dựng một cách tràn lan, không tuân thủ theo quy hoạch được phê duyệt.

Không những vậy, ông Thọ còn chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp.

Một khu vực trong khu sinh thái Sunset Villas & Resort.

UBND xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn đã lập 2 biên bản vi phạm hành chính trong 2 tháng liên tiếp là T7 và T8/2017 trong đó có nêu rõ hành vi chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép và việc san ủi đất của ông Thọ có nguy cơ làm sạt lở, rửa trôi đất khi có mưa lũ…Kèm theo đó là 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai với mức phạt lần lượt là 2 triệu và 5 triệu đồng.

Trao đổi với ông Đinh Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Tân Vinh được biết các sai phạm của khu Dự án Sunset Villas & Resort đã được UBND xã tiến hành lập biên bản và xử phạt vi phạm nhiều lần.

PV đã đến UBND huyện Lương Sơn để liên hệ làm việc nhưng đều không gặp được cả Chánh văn phòng và các Phó chánh văn phòng UBND huyện Lương Sơn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Sơn

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : dự án Xây dựng trái phép sai phạm giấy phép xây dựng

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất