Thứ Ba , 10:51, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Sữa hạt: Hạt bao nhiêu là đủ?

“Cảm quan khi uống cả hai loại TH true NUT macca và TH true NUT óc chó thì rất ngon, ngậy và ngọt nhẹ”, nhiều người tiêu dùng có chung đánh giá này. Vậy “chất” thì sao? Bao nhiêu hạt là đủ?

Nhiều người tiêu dùng thông thái khi tìm hiểu thông tin về sản phẩm mới thường “soi” rất kỹ. Thông tin bao bì của TH true NUT ghi rõ tỉ lệ 3,5%- 4% hạt trong mỗi hộp sữa là thông tin khiến nhiều người tiêu dùng quan tâm và băn khoăn. Tỉ lệ đó là ít hay nhiều? Có tiêu chuẩn nào để đối chiếu so sánh và đánh giá về hàm lượng hạt trong sản phẩm TH true NUT không? Từ băn khoăn này, nhiều mẹ thông thái đã thử nghiệm và “chịu chơi” với sữa hạt TH bởi sự cân bằng và phù hợp.

TH true NUT là “sữa hạt”, tỷ lệ hạt bao nhiêu là phù hợp?

3,5% hạt macca, 4% hạt óc chó là con số được in rõ ràng trên bao bì của các sản phẩm sữa hạt TH true NUT.

3,5% hạt macca, 4% hạt óc chó là con số được in rõ ràng trên bao bì của các sản phẩm sữa hạt TH true NUT.

Trả lời câu hỏi này, Giám đốc R&D tập đoàn TH- bà Lều Nguyệt Ánh, khẳng định giá trị dinh dưỡng của sản phẩm TH true NUT: “Tỷ lệ óc chó hay macca sử dụng trong sản phẩm TH true NUT là dựa trên kết quả nghiên cứu thử nghiệm nhiều năm của công ty để có được sản phẩm đảm bảo giá trị dinh dưỡng tốt, cảm quan mùi vị trạng thái thơm ngon, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng nói chung”.

Bà Nguyệt Ánh cũng lưu ý rằng tỷ lệ 4% hạt óc chó là tính theo khối hạt khô. Các hạt này qua quá trình ngâm nước, nghiền mịn, rồi pha thành dịch sữa sẽ thu được dịch hạt có độ đậm đặc và hương vị phù hợp để uống. Sử dụng hạt khô quá nhiều sẽ làm cho sản phẩm đặc sệt, nồng, khó uống hơn.

Các chuyên gia sữa hạt của thế giới hiện nay còn chưa thống nhất, chưa có quy định chính thức nào về tỷ lệ hạt cần có trong sữa hạt. Mỗi công ty có một bí quyết công thức riêng để làm ra các sản phẩm độc đáo của riêng mình. Khi tìm hiểu các sản phẩm sữa hạt của Anh, Mỹ thì nhiều người sẽ thấy rằng có những sản phẩm danh tiếng của họ có tỉ lệ hạt ghi trên bao bì là 2%. 

Mẹ thông thái thử nghiệm

Các nhà sản xuất sữa hạt thường có một ví dụ sinh động để người tiêu dùng dễ hiểu, đó là khi uống 1 hộp sữa hạt, bạn không phải là đang uống “nước ép nguyên chất từ hạt”, mà là một dung dịch được pha từ hạt xay nhuyễn cộng thêm nước và các chất khác - trong trường hợp của TH true NUT thì đó là hạt và sữa tươi, nước, chà là, yến mạch – đều là các nguyên liệu cao cấp.

Chị Hoàng Yến (Thanh Xuân, Hà Nội) là một fan của sữa hạt. Chị thường mua hạt macca, sữa tươi về xay sữa cho con. Chị chia sẻ: “Hạt macca rất đắt tiền, khoảng 1 triệu đồng/kg hạt bóc vỏ. Mỗi lần tôi xay sữa cho con thì chỉ xay khoảng 15 hạt (1 vốc nhỏ). Trong hạt vẫn còn có dầu, nước nên nếu tính vật chất khô thì tỷ lệ rất thấp. Tôi thấy tỷ lệ hạt trong sữa TH true NUT là rất phù hợp, dễ uống”.

Cũng theo chị Yến, nếu mua nguyên liệu cao cấp tự xay, giá thành cũng không rẻ mà lại còn lách cách, tốn công sức.

Như vậy, các bà nội trợ có kinh nghiệm có thể tính ra rằng, với tỉ lệ 4% hạt (TH cho biết là định lượng hạt khô trong công thức), thì có thể coi uống một hộp 180ml TH true NUT macca hoặc óc chó tương đương với việc ăn một vốc tay hạt macca/óc chó, uống một chút sữa tươi, nhâm nhi một chút chà là, một chút yến mạch, không dùng chất bảo quản, không dùng đường tinh luyện mà dùng vị ngọt tự nhiên từ quả chà là. Tóm lại là cân bằng dinh dưỡng.

Hơn nữa, nhà sản xuất TH cũng cam kết về việc đảm bảo tuyển chọn kỹ lưỡng các nguyên liệu nhập khẩu (macca, óc chó, chà là,…), sữa tươi thì có nguồn gốc rõ ràng từ trang trại bò sữa TH luôn đảm bảo tươi, sạch. Cùng với đó, TH ứng dụng công nghệ cao, đưa công nghệ chế biến và đóng gói hiện đại nhất thế giới để cho ra  đời bộ sữa hạt TH true NUT. Có lẽ đó sẽ là những điểm cộng có thể tính tới khi khách hàng lựa chọn TH true NUT cho cả gia đình của mình.

Hạt macca và hạt óc chó mang lại lợi ích dinh dưỡng cho sức khỏe nên được tập đoàn TH lựa chọn sản xuất sữa hạt.

Ngày 17/3, tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa hạt TH true NUT hạt óc chó và TH true NUT hạt macca.

TH true NUT hạt óc chó được đánh giá cao bởi các lợi ích như tốt cho tim mạch bởi chứa Acid ellagic chống lại sự tích tụ mỡ bên trong động mạch, đặc biệt dồi dào hàm lượng Omega-3 làm giảm viêm và ngăn cản sự tích tụ mảng bám trong thành mạch; Loại hạt này cũng được đánh giá tốt cho não bộ bởi có các chất chống oxi hóa bảo vệ thần kinh như Polyphenol, Axit béo n-3 α-linolenic, Folate, và Vitamin E giúp ngăn ngừa tổn thương thần kinh do các gốc tự do.

Đặc biệt, một lợi ích khác của hạt óc chó được chị em ưa thích là hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa, giảm cân.

Sản phẩm TH true NUT hạt macca – nữ hoàng của các loại hạt- cũng mang nhiều giá trị phòng bệnh. Đây là sản phẩm tốt cho tim mạch bởi hạt Macca dồi dào chất béo không bão hòa đơn, giúp làm giảm Cholesterol và Tri-glyceride. Loại hạt này cũng giàu chất chống oxi hóa Flavonoid và Vitamin E giúp làm chậm quá trình lão hóa, chứa các nguyên tố giàu thành phần Photpho, Mangan, Magiê tốt cho hệ xương và chứa chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

PV

Tags : TH True milk sữa hạt NUT

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất