Thứ Hai , 17:47, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Sưa 24,5 tỷ đồng sắp thành củi đun, đại gia gỗ Đồng Kỵ kêu lỗ

Bỏ ra hơn 24, 5 tỷ đồng mua cây sưa 200 tuổi ở đình Đông Cốc, tuy nhiên sau gần 3 tháng chặt hạ nhưng số gỗ vẫn nằm nguyên trong kho khiến vị đại gia gỗ Đồng Kỵ kêu lỗ vốn.

Liên quan đến vụ mua bán cây sưa 200 tuổi ở đình làng Đông Cốc (Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh), theo thông tin mới nhất, sau gần 3 tháng chặt hạ (từ 25/3 đến nay – PV), số gỗ của cây sưa 24,5 tỷ đồng này vẫn nằm nguyên trong kho của vị đại gia gỗ Đồng Kỵ (Từ Sơn, Bắc Ninh). 

Cây sưa 200 tuổi ở đình làng Đông Cốc (Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh) bị chặt hạ.

Sáng 12/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hùy – vị đại gia gỗ Đồng Kỵ bỏ trên 24 tỷ đồng để mua cây sưa 200 tuổi này xác nhận, sau khi chặt hạ, gỗ cây sưa vẫn bị “bỏ xó” trong kho của gia đình. “Tôi lỗ vốn to bởi bỏ hàng chục tỷ ra mua cây nhưng cây thì vẫn để đó, hơn nữa việc mua bán có vấn đề khi công ty CP đấu giá Việt Nam vẫn chưa trả nốt số tiền còn lại (8,5 tỷ đồng) cho người dân”.

Dẫu vậy, vị đại gia gỗ Đồng Kỵ này vẫn khẳng định: “Khi đã bỏ tiền mua thì dù có lỗ mình cũng chấp nhận”.

“Tạm thời tôi cứ để số gỗ cây sưa trong kho, khi có việc mình lại dùng”, ông Hùy nói thêm với PV.

Trước đó như đã đưa tin, sáng 25/3, hàng chục người với cưa máy, máy xúc và ô tô đã tiến hành chặt hạ cây sưa 200 năm tuổi ở đình làng Đông Cốc dưới sự chứng kiến của chính quyền xã Hà Mãn cùng người dân trong thôn. Cây sưa 200 tuổi được cắt làm nhiều đoạn, sau đó dùng máy xúc xúc cả rễ lên. 

Gần 3 tháng sau khi chặt hạ, cây sưa 200 tuổi vẫn bị bỏ xó trong kho - (Ảnh: Lao Động).

Cây sưa 200 tuổi này được ông Nguyễn Văn Hùy đấu giá 24,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau những phản ứng của người dân thì đại gia gỗ Đồng Kỵ đã hỗ trợ nhân dân thêm 1,5 tỷ đồng.

Số tiền 24,5 tỷ đó đã được ông Hùy chuyển cho công ty đấu giá (công ty CP Đấu giá Việt Nam – PV) làm trung gian. Thời điểm trước Tết, công ty đấu giá đã chuyển số tiền là 15,5 tỷ đồng và sau Tết chuyển thêm 500 triệu đồng, tổng cộng là 16 tỷ đồng.

Số tiền bán cây sau đó được dành một phần chia cho người dân trong thôn với mỗi nhân khẩu 10 triệu đồng, con gái lấy chồng là 5 triệu đồng. Việc chia số tiền bán sưa được người dân trong thôn ủng hộ, nhiều nhà đã dồn làm vốn kinh doanh, sửa sang lại nhà cửa.

Nhất Nam/ NĐT

Tin Liên quan

Tags : Bắc Ninh cây sưa 200 tuổi đại gia gỗ Đồng Kỵ gỗ sưa đại gia gỗ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất