Thứ Bảy , 20:22, Ngày 17/08/2019

Gia đình và pháp luật

Sự thật sau bức ảnh ngày đầu về ra mắt, cô gái phải rửa cả 'núi' bát

Nhìn hình ảnh cô gái một mình "bơi" trong đống bát đĩa bẩn khiến nhiều người không khỏi bất bình, nhưng không ai ngờ sự thật đằng sau câu chuyện lại là…

Câu chuyện ra mắt nhà bạn trai luôn là đề tài nhận được nhiều bàn luận từ cư dân mạng. Mới đây, trên các diễn đàn lớn trên mạng xã hội tiếp tục đăng tải một câu chuyện tương tự và cũng như bao lần khác, ngay lập tức, câu chuyện nhận lại nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận.

Chủ nhân của câu chuyện này là cô gái có tên N.A.N. Cô tâm sự trên trang cá nhân rằng, trong ngày về ra mắt, mà thực chất chỉ là về chơi, đã được nhà người yêu chào đón nồng nhiệt bằng cả "núi" bát đĩa bẩn. Cô một mình cặm cụi rửa chỗ bát đĩa đó mà không có sự trợ giúp của ai trong gia đình bạn trai, cũng như bạn trai.

“Ra mắt nhà trai, thực ra không phải ra mắt mà là đến nhà chơi như bạn thôi, có cần long trọng vậy không?

Nhìn thấy bức ảnh này ai cũng "khóc thương" cho cô gái.

Cả nhà chẳng ai ra giúp chỉ quăng hết cả bát đũa rồi để đấy, bạn trai thỉ mai ăn, mải hò, mải hét, không thèm để ý người yêu đang tối tăm mặt mũi ở góc chuồng lợn, nước lênh láng, tay bóng nhờn mỡ lần mắm muối...Ai đi qua cũng liếc cái xem con này làm ăn ra sao, có được đảm đang xứng với cháu bà/cô/bác/anh/chị không?...", cô gái trẻ chia sẻ.

Nếu chỉ đọc đến đoạn này, ai cũng lên tiếng bất bình thay cho cô giáo trẻ, ngày đầu ra mắt đã phải nhận thử thách quá lớn từ phía nhà trai, còn người yêu thì lại vô tâm chẳng thèm quan tâm, để ý.

Tuy nhiên, khi đọc hết những dòng chia sẻ này thì dân mạng mới biết hóa ra bị cô này lừa. Cuối cùng cô chỉ cho rằng, mình đang tưởng tượng ra viễn cảnh như vậy. Cô bảo thực ra là cô đang rửa một đống bát trong ngày cưới của cậu em trai.

Còn sự thật lại là...

Biết là bị lừa, nhưng cộng đồng mạng cũng tranh thủ chia sẻ câu chuyện ra mắt của mình hoặc thậm chí có người còn thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình.

"Ôi dù là chuyện đùa với chị ấy, nhưng với bản thân mình thì mình đã từng trải qua chuyện y chang thế này, lúc ấy thực sự tủi thân vô cùng. Mình đến ra mắt, nhà anh ấy cũng làm cả chục mâm cơm mời họ hàng tới chơi, cũng hoành tráng lắm.

Thế rồi cuối cùng, mình phải một mình rửa cả đống bát bẩn mà không ai giúp. Người yêu thì bận tiếp chuyện họ hàng...", thành viên Mai Loan bình luận.

Tài khoản Đinh Bích Nhạn bình luận: “Nhà mình ngày xưa làm tết cũng một mình rửa cả 8 đến 10 mâm bát vì không ai rửa, mình cũng không muốn mẹ làm với cả mẹ cũng bận khách, nhiều khi thấy con gái cứ bất công sao ý. Không phải mình lười mà cảm thấy đúng là trời sinh mình là con gái kiếp này khổ chấp nhận mong có kiếp sau được làm đàn ông”

Bạn Mai Hương bất bình lên tiếng: “Nếu ra mắt mà phải một mình rửa đống này thì chắn chắn là chia tay nhé!”

"Đỉnh cao của ảo tưởng do ế lâu ngày rồi", thành viên T.N bình luận.

"Ế lâu năm sợ thật", "Nhìn mặc váy trắng thế kia chắc lại ngồi chụp ảnh xong đứng lên chứ làm gì mà ngồi rửa".

Nếu ai chỉ đọc qua thì cứ nghĩ, cô gái này thật tội, mới đến ra mắt nhà người yêu thôi mà đã phải rửa một mình cả đống bát đũa bẩn "tràng giang đại hải" nữa chứ. Đến câu chốt thì mới hiểu, đây là dạng thính của một người ế bền vững.

Sống kiếp F.A lâu năm đã tủi thân lắm rồi lại gặp cô em gái như thế này nữa thì người chị trong câu chuyện này biết "sống" sao đây?

Sau khi cô em gái "bóc phốt" bà chị, rất nhiều cư dân mạng muốn có ngay bà chị dâu như thế này.

Bạn V.A cho biết: “Rửa thôi chứ làm sao, nói thật chịu vất vả tí lúc ban đầu rồi sau này về sướng như tiên. Còn lười lười họ ghét luôn ấy”.

Có người thì cho biết, vì phép lịch sử tối thiểu vẫn sẽ ngồi rửa hết, tuy nhiên, đây cũng là dịp để nhìn lại mối quan hệ này. “Nếu có anh chị em của nhà người yêu ra giúp đỡ để rửa cùng thì vẫn vui vẻ dọn. Nếu để một mình thì cũng vẫn dọn, nhưng sau đó sẽ không có lần thứ 2 đến đó nữa, vì họ không tôn trọng mình”, bạn L.T bày tỏ quan điểm.

P.V

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : người yêu mạng xã hội rửa bát 10 mâm cỗ lễ ra mắt

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất