Chủ nhật, 23:52, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Sự thật đằng sau vụ 3 lần nhận kết quả 'ung thư' từ BV Thu Cúc

Sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc giải thích y khoa về kết quả xét nghiệm, gia đình khách hàng đã hiểu và không còn thắc mắc gì với bệnh viện.

Gần đây có một số thông tin trên kênh thông tin báo chí truyền thông về một trường hợp là chị N.T.L.A. khi vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Bệnh viện Thu Cúc, địa chỉ tại 286, Thụy Khê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) làm xét nghiệm đã phải nhận những kết quả khác nhau.  

Theo đó, vào ngày 9/3, chị L.A (24 tuổi), sống tại Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên có đến Bệnh viện Thu Cúc khám tổng thể, sau khi khám tổng thể, chị L.A tiếp tục làm xét nghiệm tầm soát ung thư tại Trung tâm Ung bướu Singapore của Bệnh viện Thu Cúc và bất ngờ nhận được kết quả các chỉ số thể hiện chị L.A khác nhau.

Để làm rõ hơn về nội dung trên, PV đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Việt Dũng - Phó giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Theo ông Dũng, ngày 9/3 bệnh nhân có đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và yêu cầu  tầm soát ung thư. Tại đây, bác sĩ Lê Văn Bảo, Khoa Ung bướu là người trực tiếp khám cho bệnh nhân, sau khi có kết quả xét nghiệm vì chỉ số cao bất thường và bệnh nhân lại có tiền sử trào ngược dạ dày nên đã được tư vấn bệnh nhân xét nghiệm lại, đồng thời nội soi dạ dày, đại trực tràng.

Tiếp đó, ngày 11/3, bệnh nhân L.A đến để xét nghiệm lại, nội soi dạ dày, đại trực tràng. Người trực tiếp khám cho bệnh nhân là bác sĩ Nguyễn Minh Hương – Trưởng khoa Ung bướu. Kết quả chỉ số CA 19-9 thấp hơn rất nhiều so với lần 1, đồng thời phát hiện bệnh nhân bị viêm dạ dày và đại trực tràng có 2 polyp nhỏ.

Ngoài ra, ông Nguyễn Việt Dũng cũng cho biết, vì thấy kết quả của 2 lần xét nghiệm bất thường nên yêu cầu cho kiểm tra lại và thông báo tới phía khách hàng để tiếp tục thăm khám và điều trị.

Cũng theo thông tin phản ánh từ phía bệnh viện, Bệnh viện Đa hoa Quốc tế Thu Cúc cũng đã có buổi trao đổi với gia đình khách hàng N.T.L.A. Sau khi gia đình khách hàng L.A được nghe các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc giải thích y khoa đối với kết quả xét nghiệm CA 19-9, gia đình khách hàng đã hiểu toàn bộ quá trình khám bệnh của Khách hàng L.A và không còn thắc mắc gì với Bệnh viện.

“Trên thực tế, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không kết luận ung thư như một số tờ báo đã đưa tin”, ông Nguyễn Việt Dũng khẳng định.

Về phía gia đình khách hàng là mẹ của L.A cũng đã làm đơn xác nhận sự việc trên là đúng với những giải thích y khoa từ phía bệnh viện. Bà mong muốn thông tin về trường hợp con gái mình được thông tin một cách chính xác tránh gây những ảnh hưởng tâm lý không tốt tới gia đình và cuộc sống của con gái bà.

Hiểu được nguyện vọng của gia đình cũng như mong muốn khách hàng an tâm khi đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã tôn trọng quyết định của gia đình khi cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội thời gian gần đây được biết đến như một địa chỉ "tin cậy" để những ai quan tâm đến sức khỏe của mình đến làm xét nghiệm tầm soát ung thư, nếu bị mắc bệnh thì được tư vấn, điều trị một cách chu đáo và tốt nhất vì sức khỏe của người bệnh.

Bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị y tế phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh, bệnh viện còn quy tụ đội ngũ các bác sĩ giỏi trong và ngoài nước. Có 14 bác sĩ chuyên khoa ung thư hàng đầu Singapore như Phó chủ tịch Hiệp hội Ung thư Singapore, Trưởng khoa Ung thư Bệnh viện Quốc gia Singapore... Đặc biệt, đầu năm 2014, Khoa Ung bướu, phòng khám chuyên gia Singapore đã được đặt tại Bệnh viện Thu Cúc.

P.V

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tags : ung thư xét nghiệm bệnh viện thu cúc

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất