Thứ Bảy , 20:59, Ngày 25/01/2020

Gia đình và pháp luật

Sự thật bất ngờ đằng sau bức ảnh học sinh 'giằng co' với cô giáo ngày khai giảng

Bức ảnh học sinh khóc lóc và đang "giằng co" với cô giáo vào ngày lễ khai giảng năm học mới gây sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhưng câu chuyện đằng sau bức ảnh này lại khiến nhiều người xúc động thay vì phì cười.

Ngày 5/9, hòa chung không khí chào năm học mới 2019-2020, mạng xã hội liên tục chia sẻ loạt ảnh lễ khai giảng đáng nhớ của hơn 22 triệu học sinh trên cả nước. Bên cạnh những bức ảnh cờ hoa phấp phới, học sinh háo hức ngày lễ khai giảng, thì loạt biểu cảm ngáp ngủ, khóc lóc của những học sinh nhí cũng gây sự chú ý đặc biệt. Trong số đó phải kể đến bức ảnh học sinh khóc lóc sướt mướt, giằng co cùng cô giáo và nhất định không chịu vào trường. Khoảnh khắc này được chia sẻ mạnh mẽ, phần nhiều vì lý do hài hước bởi biểu cảm "khó đỡ" của nam học sinh.

Bức ảnh học sinh khóc lóc không muốn đến trường gây bão mạng xã hội ngày 5/9. (Ảnh: Lê Bảo)

Rất nhiều người ngay sau khi nhìn bức ảnh này đã bật cười thích thú và không ngại ngần chia sẻ rộng rãi cho bạn bè xem. Nhiều bình luận dí dỏm dành tặng cho bức ảnh như "đang vui lại phải đi học", "mùa thu đang mát lại phải vác cặp đi học", "không vào đâu, con muốn chơi cơ". 

Tuy nhiên, nếu biết câu chuyện đằng sau bức ảnh tưởng như là hài hước này, chắc hẳn nhiều người sẽ xúc động. Khoảnh khắc "đấu tranh tư tưởng" khi đi học khiến nhiều người nhớ về tuổi thơ, vừa thương lại vừa buồn cười thực ra là câu chuyện về ngôi trường PTCS Xã Đàn, Hà Nội - ngôi trường chuyên biệt nhận dạy trẻ em khuyết tật. 

Các em học sinh theo học tại đây đều bị khiếm thính, hoặc khiếm thị hoặc vì một lý do bệnh tật nào khác mà không thể nghe nói bình thường.  

(Ảnh: Lê Bảo)

Được biết, sau một hồi "giằng co" gay cấn giữa cô và trò, cô giáo cũng đã bế được em vào lớp. Bố em bé (bìa trái) có vẻ như hài lòng phần nào vì con đã hợp tác với cô. Hy vọng rằng em sẽ có một năm học mới thuận lợi dưới mái trường đầy tình thương yêu này.

Theo Thời Đại

Tags : học sinh cô giáo khai giảng

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất