Thứ Bảy , 08:54, Ngày 23/11/2019

Gia đình và pháp luật

Sự thật anh xe ôm 'chặt chém' khách 600 nghìn đồng ở Hà Nội

Sau khi chị V. tố cáo bị tài xế xe ôm "chặt chém" 600 nghìn đồng cho quãng đường khoảng 8km, công an phường Mỹ Đình 2 đã vào cuộc.

Liên quan đến sự việc, chị L.T.V. (ở Bảo Yên, Lào Cai) tố cáo bị tài xế xe ôm Văn Minh 'chém' 600 nghìn đồng cho quãng đường khoảng 8km ở Hà Nội gây xôn xao dư luận, tối 15/1, Công an phường Mỹ Đình 2 đã tiếp nhận trình báo của cô gái và mời tài xế xe ôm Đỗ Văn T. (SN 1991, quê ở Sơn Tây, Hà Nội).

Cô gái bị xe ôm "chém" 600 nghìn đồng đến công an trình báo.

Đến khoảng 23h cùng ngày cả tài xế và cô gái đã làm việc xong và rời trụ sở công an và ra về. Sau khi tường trình sự việc, lấy lời khai từ trụ sở công an ra, chia sẻ với PV, chị V. cho biết: "Anh T. thừa nhận tất cả sự việc, xin lỗi tôi và trả lại hết số tiền trước đó tôi đi xe. Tuy nhiên, tôi không nhận và xin tặng lại anh luôn vì anh T. nói hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn. Tôi cũng đã chấp nhận xin lỗi".

Tài xế xe ôm đã khai nhận "chặt chém" hành khách và đưa ra lời xin lỗi.

Theo chị V. nếu thực sự tài xế T. không tự 'vẽ' ra câu chuyện chở chị từ Hà Nội lên Bắc Giang rồi quay lại Hà Nội thì mọi chuyện không đến nỗi này. Vì lời nói gian dối của anh T. mà nhiều người đã nghi ngờ chị V. bịa chuyện để câu like.

Có người đặt nghi vấn, tại sao quãng đường ngắn như vậy, tài xế bảo 600 chị V. cũng trả mà không hô hào, phản ứng quyết liệt? Với rất nhiều nghi ngờ, có người còn nói, chị V. sẽ bị xử lý nghiêm theo Luật an ninh mạng vì bịa chuyện gây xôn xao...

Tuy nhiên, chị V. nói rằng, mọi người không ở trong hoàn cảnh của chị nên không hiểu. Mới từ miền núi xuống Hà Nội, chị V. thật sự sợ hãi. Ban đầu giữa chị V. và anh T. cũng đã xảy ra cãi vã về số tiền trên nhưng khi thấy anh T. to tiếng, chị V. đã không dám nói nữa và "cắn răng" trả tiền.

Chỉ sau khi trấn tĩnh lại, chị V. mới cảm thấy giận người tài xế và quyết định làm cho ra nhẽ. Chị V. cho biết, khi ngồi đối chất tại cơ quan công an, tài xế T. tỏ ra lúng túng và cuối cùng đã thừa nhận là chở chị V. đi từ Mỹ Đình lên đến phố Điện Biên Phủ, không có chuyện đi lên Bắc Giang rồi quay về.

"Khi ở cơ quan công an, anh ấy chỉ xin lỗi, mong tôi tha lỗi. Anh ấy hứa, lần sau không làm như vậy nữa. Thực tình, tôi chỉ muốn làm rõ thực hư câu chuyện để cảnh tỉnh cho những người khác từ tỉnh lẻ xuống Hà Nội chứ không có ý định làm to chuyện", chị V. nói.

Tài xế cho biết do hoàn cảnh nên mới nảy ra ý định lấy thêm tiền của khách.

Chia sẻ với PV, tài xế T. cũng thừa nhận đã bịa ra câu chuyện chở chị V. đi Bắc Giang. "Ban đầu tôi cũng không có ý định như thế đâu. Thật sự là nhà tôi cũng hoàn cảnh, Tết rồi có nhiều việc phải lo nên anh đã trót dại, nổi lòng tham chiếm đoạt tiền của khách. Sự việc đã xảy ra rồi, tôi vô cùng ân hận và xin lỗi chị V.", tài xế T. nói.

Trả lời lý do vì sao lại bịa ra câu chuyện chở chị V. đi Bắc Giang? Tài xế T. đáp: "Nói thật, lúc đấy tôi sợ nên cuống quá, chẳng biết làm thế nào nữa. Ngoài ra cũng sợ ảnh hưởng đến công ty nên đành khai như vậy cho qua chuyện. Tôi đã sai rồi, tôi đã bột phát nảy sinh lòng tham chứ ban đầu cũng không có ý định như vậy".

Trước đó, tài xế T. có viết bản tường trình nói rằng, trưa 15/1, anh có chở một cô gái từ bến xe Mỹ Đình tới TP Bắc Giang (Bắc Giang) với giá thỏa thuận là 400 nghìn đồng. Khi tới nơi cô gái đó nói chờ đi có việc rồi chở về Hà Nội luôn.

Anh T. đã chờ cô gái đó khoảng 30-40 phút sau đó chở về đường Điện Biên Phủ (Hà Nội). Khi về đến địa điểm trên, anh T. nói với cô gái hết 600 nghìn đồng nhưng cô gái đó không đồng ý. Khi hai bên lời qua tiếng lại và có xảy ra cãi vã, anh T. đồng ý bớt cho cô gái 100 nghìn đồng, cô gái đã đồng ý trả 500 nghìn đồng.

Sau khi làm bản tường trình với Công ty cổ phần dịch vụ Văn Minh, anh T. đã được lãnh đạo công ty đưa đến công an làm việc, đối chất với chị V. để tìm ra sự thật của câu chuyện. Sau cùng câu chuyện "cuốc" xe ôm 600 nghìn đồng cũng đã được làm rõ.

Chị L.T.V. (SN 1998, trú tại Lào Cai) cho biết, sáng nay, chị đi xe khách từ Lào Cai xuống bến xe Mỹ Đình (Hà Nội). Sau đó, chị V. bắt xe ôm để về đường Điện Biên Phủ, Hà Nội. Khi tới đường Điện Biên Phủ, chị V. xuống xe và hỏi tài xế hết bao nhiêu tiền thì người này thản nhiên trả lời hết 600 nghìn đồng.

Sau đó, chị V, lấy điện thoại ra quay lại một đoạn video và chụp ảnh lại chiếc xe. Lúc này, tài xế bảo "anh bớt cho em 100 nghìn còn 500 nghìn". Vì từ nơi khác đến lại không muốn làm to chuyện nên đã đồng ý trả tiền. Tuy nhiên, sau đó chị V. đã đến công an trình báo sự việc.

Theo Đời sống Plus

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội tài xế chặt chém khách xe ôm Văn Minh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất