Thứ Tư , 17:03, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

'Sống là cho đâu chỉ nhận để riêng mình'

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hà Tĩnh, những gì đã đạt được ngày hôm nay thể hiện được nghị lực, bản lĩnh của nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nga.

Trong chuyến công tác về Bình Dương vào những ngày cuối tháng chín của năm 2018 này, chúng tôi tình cờ gặp gỡ, giao lưu cùng nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nga tại xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương. Trong căn nhà ấm cúng và sự chân thành, chị tiếp chúng tôi bằng nụ cười rạng rỡ trên môi, khuôn mặt phúc hậu, luôn thân thiện với mọi người... Cảm nhận của chúng tôi về chị thật bình dị và gần gũi.

Nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nga.

Để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình, chị đã trải qua rất nhiều chông gai. Vốn xuất thân từ một gia đình khó khăn, phải vào Nam lập nghiệp làm thuê, làm mướn và khai hoang phục hóa tạo cho mình có được mảnh vườn nơi đất khách quê người, kể từ đó chị trở thành một nhà nông thực thụ. Khi lớn lên cuộc sống của chị đã có nhiều ngã rẽ và phải duyên với người bản xứ, kể từ đây chị bước sang một thiên chức mới làm vợ, làm mẹ. Gia đình chị được ba đứa con nhưng không trọn vẹn do ảnh hưởng chất độc màu da cam, đứa con gái thứ nhất không thể tự mình sinh hoạt được, đứa con thứ hai phát triển chậm.

Cái khó, cái nghèo cứ quấn lấy gia đình chị, điều làm chị không thể ngờ tới là năm 2007 tại nạn bất ngờ lại đến với gia đình chị và cướp đi người chồng thân yêu của mình, để lại cho chị ba đứa con thơ tật nguyền. Nhiều lần tưởng chừng như gục ngã nhưng nhìn lại những đứa con không người chăm sóc khiến chị phải cố gắng. Hết tang chồng chưa được bao lâu thì đứa con đầu lòng ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo. Nhiều đêm nằm ngủ chị luôn được chồng về báo mộng, nhiều lần tưởng chừng đó chỉ là ảo giác nhưng càng ngày thì sự gần gũi với người âm nhiều hơn.

Kể từ đó chị bắt đầu để ý quan tâm cho những lần báo mộng kế tiếp, nhờ sự động viên của gia đình cùng được bà con lối xóm giúp đỡ chị đã vượt qua nỗi đau. Chị bắt đầu tham gia vào hoạt động từ thiện, mỗi chuyến đi càng làm cho chị cảm thấy cuộc đời còn có nhiều mảnh đời bất hạnh hơn mình, chính vì vậy chị lại càng dấn thân hơn, chị theo học tại Trung tâm hỗ trợ phát triển dân tộc, thuộc Hội Dân tộc học Việt Nam.

Cơ duyên đến với nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nga.

Qua những khóa học về nhận dạng dân sinh quan kết hợp với tâm linh, chị cảm thấy mình có duyên với nhà ngoại cảm và được các bậc tiền bối chỉ dẫn, nhiều lần theo đoàn đi tìm hài cốt liệt sĩ tại các chiến trường, mỗi lần như vậy chị thấy hạnh phúc khi cảm nhận những giọt nước mắt của người thân của liệt sĩ. Đây cũng chính là tình yêu mà chị đến với lĩnh vực nhà ngoại cảm. Chị cho biết mỗi chuyến đi càng làm cho chị khát vọng giúp người giúp đời đặc biệt làm sao để các anh hùng liệt sĩ hy sinh nơi chiến trường tìm về đoàn tụ với gia đình. Sự nhiệt tình và chính xác trong thời gian tìm hài cốt của chị đã khiến nhiều người gọi chị bằng những từ rất gần gũi: nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nga.

Ngoài công việc nhà ngoại cảm chị còn trở thành một mạnh thường quân, chăm lo cho các em nghèo hiếu học, tặng quà cho các cụ già neo đơn. Đặc biệt vào các ngày 01-08-15-19 âm lịch hàng tháng chị xem phong thủy chữa bệnh thần kinh miễn phí cho nhiều người tại Bình Dương cũng như trong cả nước.

Ngọc Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : nghị lực nhà ngoại cảm bản lĩnh gương sáng tâm linh

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất