Thứ Ba , 04:13, Ngày 18/06/2019

Gia đình và pháp luật

Sơn Pushido về với bà con vùng lũ      

Sơn Pushido cùng nhóm thiện nguyện Những Trái Tim Vàng đã có chuyến đi về vùng rốn lũ Thanh Hóa để trao các phần quà cứu trợ, giúp đỡ bà con nơi đây.

Trận lũ lịch sử vừa qua đã để lại những hậu quả nặng nề ảnh hưởng lớn đến bà con nơi vùng lũ đi qua. Tại Thanh Hóa, nơi có hàng mấy chục người chết, mất tích và thương vong. Hơn 15 ngàn ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó gần 3000 căn nhà bị thiệt hại hoàn toàn, thiệt hại ước tính khoảng 3.000 tỷ đồng. Chỉ qua vài con số thống kê trên thì chúng ta đã thấy được mức độ thiệt hại lớn thế nào. Nhưng tại nơi vùng lũ đi qua và những người trong cuộc mới thấm hết được sự khắc nghiệt, sau một đêm bỗng mất hết tài sản, sau một đêm bỗng trở thành tay trắng, không biết nên bắt đầu lại từ đâu…

Đoàn cứu trợ sơn Pushido và quỹ Trái Tim Vàng tại Thanh Hóa.

Những điều đơn giản trong cuộc sống bình thường giờ trở thành nan giải.

Trong tinh thần tương trợ “lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân”, phát huy tinh thần nhân ái của dân tộc Việt Nam, Công ty sơn PUSHIDO cùng nhóm  thiện nguyện QUỸ NHỮNG TRÁI TIM VÀNG đã về với Thanh Hóa nơi vừa trải qua sự kinh hoàng của vùng rốn lũ. Dọc các tuyến đường còn in đậm sự tàn phá khốc liệt của trận lũ lịch sử, vết nước ngập cao gần nóc nhà, tận trên tán cây. Những căn nhà xiêu vẹo có thể sập đổ bất kỳ lúc nào. Từng gốc cây ngọn cỏ còn hằn vết bùn đất, vết xói lở theo dòng chảy trong cơn lũ còn để lại khắp nơi.

Công ty Sơn Pushido luôn phấn đấu vì cộng đồng.

Những nét mặt các cụ già, trẻ nhỏ còn ngơ ngác, khi lũ đến cuốn trôi tất cả, trong cơn giận giữ của thiên nhiên chỉ lo cứu được mạng sống của mình và người thân. Sau lũ người dân bỗng trở nên tay trắng, cơ nghiệp gây dựng bao năm bỗng chốc cuốn theo dòng nước. Khó khăn bây giờ mới thấm dần những điều đơn giản như cái ăn, cái mặc, chỗ ngủ giờ không biết xoay xở ra sao.

Tâm sự với chị em trong đoàn cứu trợ, các mẹ các chị nói: “Không biết bao giờ mới lắp lại giường để ngủ, bao giờ mới đưa con đi học trở lại được? Thế này thì bao giờ mới hết nghèo? ...”. Bao nhiêu câu hỏi nghe thật xót xa được đặt ra. Có gia đình vay vốn chăn nuôi gà, cá thoát nghèo nhưng lũ lại đến và cuốn đi tất cả. Bao nỗ lực cố gắng giờ bỗng thành số không , họ không còn muốn khóc bởi câu trả lời thật khắc nghiệt.

Nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp tục, trong khó khăn hoạn nạn mới thấm thía “Một miếng khi đói bằng cả gói khi no”. Các đoàn xe cứu trợ lần lượt về với bà con vùng lũ, tình cảm thân ái, giá trị nhân văn được phát huy, tinh thần vượt khó được các cấp các ngành và người dân vùng lũ được phát huy triệt để. Khắp nơi chúng tôi đi qua bà con đang bắt tay dọn dẹp tu sửa nhà cửa, bộ đội, công an giúp dân, thanh niên người ít thiệt hại giúp người thiệt hại nhiều. Nơi nơi bắt tay vào sản xuất trở lại.

Sơn Pushido và nhóm Trái Tim Vàng trao quà cứu trợ.

Được kết hợp với nhóm THIỆN NGUYỆN NHỮNG TRÁI TIM VÀNG, công ty SƠN PUSHIDO cùng nhóm đã quyên góp được một số phần quà “ gạo, mỳ tôm, chăn màn, quần áo” mang về với bà con vùng lũ. Tuy vật chất ít ỏi không thấm vào đâu, nhưng bằng những tình cảm chân thành SƠN PUSHIDO VÀ nhóm thiện nguyện TRÁI TIM VÀNG đã để laị những ấn tượng tốt đẹp. Những lời động viên thăm hỏi chân tình cởi mở, những món quà ít ỏi được trao tận tay tới bà con. Trong chồng chất khó khăn những nụ cười đã nở lại trên môi các cụ và bà con vùng lũ. Hy vọng bà con sớm khắc phục được ổn định cuộc sống.

Hồ Sỹ Tiếp

Nguồn : Khỏe 365

Tags : quà tặng vùng lũ cứu trợ sơn Pushido

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất