Thứ Bảy , 18:47, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Sôi nổi Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi năm 2018

Sáng ngày 4/8, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ tổ chức Vòng sơ khảo Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi năm 2018.

Tham gia Hội thi có 83 thí sinh là điều dưỡng, nữ hộ sinh đến từ các khoa/phòng của bệnh viện. Các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm: lý thuyết và thực hành chạy trạm. Ở mỗi phần thi các thí sinh phải thể hiện được khả năng, chuyên môn nghiệp vụ đối với vị trí mình đang công tác.

Toàn cảnh Vòng sơ khảo Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh giỏi năm 2018.

Phần thi lý thuyết với bộ câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các vấn đề: công tác dinh dưỡng cho người bệnh, chăm sóc người bệnh toàn diện, quy tắc ứng xử, quản lý chất thải y tế, chuẩn đạo đức điều dưỡng, luật khám bệnh và chữa bệnh. Phần thi thực hành là các kỹ thuật chuyên môn thường gặp trong bệnh viện. Mỗi thí sinh phải trải qua 5 chặng tại phần thi này để kiểm tra các kỹ năng thực hành chuyên môn tại bệnh viện.

Phát biểu khai mạc , BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Trưởng ban tổ chức Hội thi chia sẻ: “Hội thi nhằm mục đích nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh, thực hiện tốt quy chế bệnh viện và chức trách của người điều dưỡng, hộ sinh.

Các thí sinh tập trung làm bài trong phần thi Lý thuyết của Hội thi Điều dưỡng - Nữ hộ sinh giỏi năm 2018.

Hội thi là cơ hội để các điều dưỡng, hộ sinh thể hiện kỹ năng giao tiếp, ứng xử và các kỹ thuật chuyên môn. Các thí sinh đã thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, thuần thục các phần thi, biểu hiện năng lực chuyên môn vững vàng trong các hoạt động khám chữa bệnh, tích cực học tập, rèn luyện nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Phần thi thực hành chạy trạm tại Hội thi Điều dưỡng - Nữ hộ sinh giỏi năm 2018.

Sau khi trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành chạy trạm, Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Ngọc Hân – Khoa Điều trị theo yêu cầu chia sẻ: “Bản thân em là một nữ hộ sinh, thông qua hội thi này một lần nữa em được học hỏi, trao dồi các kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ. Qua đây tôi càng tự hào hơn về ngành điều dưỡng và phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đồng thời hoàn thiện bản thân hơn để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và tạo được niềm tin nơi bệnh nhân.”

Hình ảnh lưu niệm của các thí sinh tại Hội thi Điều dưỡng - Nữ hộ sinh giỏi năm 2018.

Kết thúc Vòng sơ khảo, Hội thi đã mang lại cho tất cả các thí sinh cũng như toàn thể các điều dưỡng, hộ sinh những kiến thức bổ ích và học được cách xử lý tình huống trong công việc giúp cho kỹ năng giao tiếp, ứng xử được tốt hơn, làm cho người bệnh hài lòng hơn. Ngoài ra, qua kết quả cuộc thi giúp bệnh viện thấy rõ chất lượng kiến thức chuyên môn của điều dưỡng, hộ sinh toàn bệnh viện để từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo cho thời gian tiếp theo được hiệu quả hơn.

Đây cũng là dịp để nhân viên y tế trong bệnh viện học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm củng cố chuyên môn, trau dồi y đức, góp phần khẳng định thương hiệu và uy tín của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin”.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : điều dưỡng hộ sinh BV Phụ sản Cần THơ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất