Chủ nhật, 18:23, Ngày 21/07/2019

Gia đình và pháp luật

Sốc với khoản phí “trên trời” tại chung cư của ‘đại gia điếu cày'

Những khoản phí không ai nghĩ tới tại chung cư do doanh nghiệp của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản xây dựng ở Hà Nội làm người dân nơi đây ngạc nhiên và rất bất bình.
Người dân chung cư HH1 vô cùng bức xúc với khoản phí bất hợp lý. Ảnh: GĐ&XH.

Người dân chung cư HH1 vô cùng bức xúc với khoản phí bất hợp lý. Ảnh: GĐ&XH.

Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, hàng trăm hộ dân đang sống tại các tòa nhà HH1 thuộc Khu đô thị HH Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) do doanh nghiệp của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư mấy ngày nay (từ ngày 24/4) vô cùng bức xúc bởi biểu phí vệ sinh mới của Ban quản lý dự án.

Biểu phí này gồm 4 nội dung thu tiền phí vệ sinh như làm trần thạch cao, sàn gỗ, xây dựng cải tạo bên trong căn hộ và đặc biệt là phí đục tường chạy bảo ôn điều hòa với giá cao ngất ngưởng từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Trong văn bản cũng nêu rõ các khoản phí trên là để phục vụ cho việc… vệ sinh sảnh, hành lang và thang máy.

Văn bản thông báo phí lạ tại chung cư của đại gia Lê Thanh Thản.

Văn bản thông báo phí lạ tại chung cư của đại gia Lê Thanh Thản. Ảnh: GĐ&XH.

Sau khi bảng phí được dán tại các sảnh tầng 1, hàng trăm hộ dân đang sinh sống và làm thủ tục nhận nhà (HH1C bàn giao nhà ngày 25/4) bức xúc. Không biết kêu cùng ai, họ chọn mạng xã hội facebook là nơi giãi bày tâm sự. Không ít người “sốc” với biểu phí lạ lùng và như “chặt chém” người dân nơi đây.

Trước đó, nhiều hộ dân tại các đợt nhận nhà thuộc các tòa HH4, HH3 cũng từng phản ứng dữ dội với kiểu thu tiền vô lý đến khó tin của Ban quản lý tòa nhà. Nhiều báo cũng đưa về việc thu phí “chát” này nhưng bất chấp dư luận, Ban quản lý vẫn “thản nhiên” thu tiền.

Thế nhưng, các hộ dân đành phải chịu đóng các khoản kỳ lạ này bởi ban quản lý tòa nhà liên tục dọa cắt điện, nước những hộ làm “chui”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

An Mai

Tin Liên quan

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất