Thứ Hai , 07:57, Ngày 26/08/2019

Gia đình và pháp luật

Sốc trước giá bán 'siêu khủng' của Dự án shophouse 24h Vạn Phúc

Thời gian gần đây, thị trường nhà đất khu vực quận Hà Đông - Hà Nội dành sự chú ý đến dự án bất động sản Shophouse 24h (Vạn Phúc-Hà Đông-Hà Nội) được phân phối bởi sàn giao dịch BĐS Hải Phát...

Dự án này không những tạo sức hút bởi hình ảnh bên ngoài hào nhoáng kèm theo những lời giới thiệu "có cánh" trên các phương tiện truyền thông, mà thực tế còn bởi mức giá "siêu khủng" so với khu vực, khiến không ít khách hàng và giới đầu tư sửng sốt.

Dự án “đình đám” với giá chào bán “siêu khủng”

Được đầu tư và phát triển bởi Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát, dự án Shophouse 24h được quảng cáo là khu phố thương mại lớn nhất khu vực phía Tây Hà Nội. Trên tổng diện tích đất rộng 7.192m2, dự án gồm 125 căn shophouse có diện tích từ 50 – 60m2 mỗi căn được thiết kế 3 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tum hướng trực diện ra mặt đường Tố Hữu - Hà Đông. Dự án khởi công xây dựng từ tháng 7/2016 và dự kiến bàn giao nhà cho khách hàng vào Quý I/2017.

Hình ảnh thực tế của dự án Shophouse 24h (Vạn Phúc- Hà Đông) (Ảnh: Phan Giang)

Trong vai một khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về dự án, Phóng viên đã liên lạc theo số điện thoại 0943833xxx và có cuộc gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với hai nhân viên được cho là nhân sự thuộc sàn giao dịch BĐS của chủ đầu tư Hải Phát. Sau khi giới thiệu tổng quan về dự án, hai nhân viên đã tận tình đưa “khách” đến xem nhà mẫu tại dự án nằm trên đường Tố Hữu - Vạn Phúc - Hà Đông.

Tìm hiểu về mức giá bán của dự án, nhân viên này cho hay: “Mức bán ra của dự án ở từng thời điểm là khác nhau. Hiện tại dự án đã bước vào giai đoạn cuối nên mức giá bán ra từ 150-175 triệu/m2 với 2 loại diện tích từ 50 đến 60 m2”.

So sánh với một số dự án cùng trên địa bàn Hà Đông như Dự án Khu đô thị Dương Nội (40-45 triệu/m2); Dự án liền kề An Hưng (60-70 triệu/m2), dự án liền kề Văn Khê (60 triệu/ m2)... thì dự án Shophouse 24h của Tập đoàn Hải Phát có giá cao gấp 3-4 lần. Và với mức giá này, khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu một căn hộ cao cấp tại các khu trung tâm được mệnh danh là “đất vàng” của Hà Nội.

Mức chênh lệch “khó tưởng” với giá hợp đồng

Qua cuộc trao đổi với nhân viên được cho là thuộc sàn của chủ đầu tư Hải Phát, Phóng viên không khỏi bị “sốc” khi tiếp cận thông tin: “Giá bán thực tế là là 170-175 triệu/m2 nhưng giá ghi trong hợp đồng chỉ từ 80 - 140 triệu/ m2”.

Bảng giá bán ra của dự án Shophouse 24h do nhân viên của sàn giao dịch BĐS Hải Phát cung cấp cho PV (Ảnh: Phan Giang)

Cũng từ tiết lộ của những nhân viên này (xin được giấu tên) PV được biết, trên thực tế mức thu chênh lệch này là có, mức chênh ít nhiều tùy vào thời điểm ký kết hợp đồng giữa chủ đầu tư và khách hàng. Điều đáng chú ý là khoản thu chênh lệch này không được nhắc đến trong hợp đồng mua bán, cũng không có hóa đơn, chứng từ nào chứng minh.

Câu hỏi đặt ra là: Khoản thu chênh lệch không nhỏ từ hàng trăm hợp đồng đã ký kết của Hải Phát với khách hàng của dự án Shophouse 24h sẽ rơi vào tay ai? Rõ ràng với mức thu như vậy nhà nước đã bị thất thoát một phần thuế không hề nhỏ!?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này khi có thêm thông tin chi tiết.

Hữu Nam- Phan Giang/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : bất động sản giá bán nhà liền kề Shophouse 24h Hải Phát

Tin Kinh doanh tiếp theo

Tin Kinh doanh mới nhất