Thứ Sáu , 16:33, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Sóc Trăng: Trưởng ban cha mẹ học sinh bác kết luận thanh tra

Ông Sơn Đẹp ở Sóc Trăng có trên 20 năm làm trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhưng "gặp nạn" khi thanh tra, rà soát chi phí mua tập khen thưởng.

Chiều 4/5 vừa qua, ông Bùi Quốc Thái, Chánh Thanh tra TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết đơn vị đang phúc tra lại kết luận sai phạm tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai vì có đơn khiếu nại của ông Sơn Đẹp. Ông Đẹp là người làm Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) của trường này liên tục 24 năm qua.

Theo quyết định của UBND TP Sóc Trăng về việc thu hồi tiền sau kết luận thanh tra thì ông Sơn Đẹp bị buộc nộp vào kho bạc trên 31 triệu đồng. Số tiền này là phần chênh lệch khi ông Đẹp mua tập phát thưởng cho học sinh trong hai năm học 2013-2014 và 2014-2015.

Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai – TP Sóc Trăng.

Trao đổi với PV, ông Đẹp cho biết lý do có đến 24 năm làm trưởng ban đại diện CMHS vì được phụ huynh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai tín nhiệm cao. Ngoài trường này, ông Đẹp cũng làm trưởng ban CMHS trên 10 năm tại một trường cấp 2 ở phường 3, TP Sóc Trăng.

"Thầy cô và cha mẹ các em năn nỉ, tín nhiệm tôi làm ở vị trí này chứ mình có muốn làm suốt như vậy đâu. Mấy chục năm qua tôi không nhận một đồng thù lao khi làm trưởng ban CMHS. Vậy mà việc mua tập phát thưởng cho các em đã bị thanh tra làm khó dễ trong khi đây là tiền của hội phụ huynh chứ không phải ngân sách", ông Đẹp nói.

Theo ông Đẹp, trong hai năm học mà Thanh tra TP Sóc Trăng xem giấy tờ sổ sách, ban đại diện CMHS dự trù tiền mua tập là 5.500 đồng mỗi quyển. Tuy nhiên, khi mua tập ông thấy giấy không tốt nên mua loại 6.000 đồng nên đoàn thanh tra cho rằng số tiền chênh lệch là chi sai quy định.

"Để giảm tiền thuế khi mua tập nên tôi không lấy hóa đơn giá trị gia tăng. Khi thanh tra làm việc, tôi bổ sung biên nhận 150 triệu của cửa hàng bán tập nhưng thanh tra không đồng ý. Trường là đối tượng thanh tra theo quyết định nhưng ban CMHS lại bị thanh tra và tôi không hề nhận được quyết định hay kết luận thanh tra", người đàn ông 60 tuổi bức xúc.

Ông Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết do kết luận thanh tra bị khiếu nại nên phải phúc tra. Trường hợp ông Đẹp không làm sai thì sẽ sửa kết luận và thu hồi quyết định buộc ông Đẹp nộp tiền.
"Nếu thanh tra làm đúng thì ông Đẹp phải thực hiện quyết định của UBND TP", ông Nhàn nói.

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thanh tra Sóc Trăng đơn khiếu nại

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất