Thứ Bảy , 12:17, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Sóc Trăng: Giả mạo chữ ký của vợ để bán đất

Không chỉ lấy đất bán cho 2 người khác nhau, ông Lưu Khánh Đường - Phó cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự Sóc Trăng còn bị tố giả mạo chữ ký của vợ để bán đất.

Một thửa đất bán cho 2 người

Như đã phản ánh, vào năm 2017, ông Trần Phạm Công (ngụ tại phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) có nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của vợ chồng ông Lưu Khánh Đường (Phó cục trưởng Cục THADS Sóc Trăng) tại thửa 202, tờ bản đồ số 3 và thửa 430, 701, 702 tờ bản đồ số 9 thuộc ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Từ đơn xin xác nhận của ông Lưu Khánh Đường nên ông Trần Phạm Công mới tin tưởng tiến hành mua thửa đất đã bị bán cho người khác trước đó.

Đến tháng 11/2017, ông Công đã thanh toán tiền đầy đủ cho phía vợ chồng ông Đường và đã làm thủ tục đăng ký sang tên mình. Trong đó, riêng các thửa 430, 701, 702 tờ bản đồ số 9 có tổng diện tích là 75.840 m2, ông Công nhận chuyển nhượng với giá 3.033.600.000 đồng.

Thế nhưng, điều đáng nói là từ sau khi thanh toán tiền cho đến nay, dù ông Công đã nhiều lần yêu cầu vợ chồng ông Lưu Khánh Đường và bà Hoàng Nữ Thục Anh bàn giao đất cho mình quản lý sử dụng. Tuy nhiên, vợ chồng ông Đường lại không thực hiện đúng cam kết tại hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà còn cố tình né tránh ông Công.

Qua tìm hiểu ông Công mới bật ngửa phát hiện trong số các thửa đất nói trên mà ông Đường và bà Thục Anh đã chuyển nhượng cho ông thì có thửa 430, tờ bản đồ số 9 đã được ông Đường chuyển nhượng cho ông Trương Tấn Lộc (ngụ tại ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) trước đó vào năm 2007 với số tiền là 3.500.000.000 đồng.

Nói về sự việc trên, ông Trần Phạm Công bức xúc, cho biết: Trước khi bán thửa đất trên cho tôi, ông Đường có đến UBND xã Lịch Hội Thượng cam kết thửa đất hiện do ông Đường đang canh tác và không có tranh chấp. Đồng thời, UBND xã Lịch Hội Thượng cũng xác nhận ông Đường có phần đất nêu trên tại xã Lịch hội Thượng là sự thật nên tôi mới tin tưởng mà tiến hành mua thửa đất này. Ai ngờ sau khi thanh toán tiền cho ông Đường thì tôi mới phát hiện ông Đường đã bán thửa đất trên cho ông Trương Tấn Lộc. Rõ ràng là ông Đường cố tình lừa dối bán cho tôi thửa đất này để trục lợi…

Cũng theo ông Công, thấy việc làm của ông Đường có nhiều điểm bất thường và có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ông Công đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng yêu cầu làm rõ sự việc trên.

Bị tố giả mạo chữ ký của vợ để bán đất      

Bên cạnh việc lấy một thửa đất bán cho 2 người khác nhau, ông Lưu Khánh Đường - Phó cục trưởng Cục THADS Sóc Trăng còn bị tố giả mạo chữ ký của vợ mình là bà Hoàng Nữ Thục Anh để ký vào hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Trương Tấn Lộc.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 24/9/2018, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã có thông báo kết luận giám định số 61/TB-CQCSĐT về chữ ký mang tên “Lưu Khánh Đường” và “Hoàng Nữ Thục Anh”.

Theo đó, chữ ký mang tên “Hoàng Nữ Thục Anh” dưới mục “Bên A” (Trang 3) trong “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” chứng thực số 71 quyển số 01 TP/CC-SCT/HĐGD ngày 18/4/2008 (ký hiệu A) so với mẫu chữ ký đứng tên “Hoàng Nữ Thục Anh” trong “Tờ khai chứng minh nhân dân” số 365026585 (ký hiệu M2) và “Biên bản ghi lời khai” (ký hiệu M4); “Biên bản thỏa thuận (về việc mua bán đất)” (ký hiệu M5); 02 “Văn bản thỏa thuận” (ký hiệu M6, M7)… là không phải chữ ký do cùng một người ký ra.

Như vậy, rõ ràng chữ ký trong “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”  này là không phải chữ ký của bà Hoàng Nữ Thục Anh mà là do người khác ký thay. 

Với những tình tiết trên, thiết nghĩ các cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng cần sớm làm rõ sự việc trên, tránh việc khiếu nại tố cáo của người dân kéo dài.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Minh Luân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : giả mạo Sóc Trăng bán đất

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất