Chủ nhật, 11:15, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Sở Y tế Hà Nội làm rõ vụ bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật gãy tay

Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nhanh chóng kiểm tra, làm rõ nguyên nhân bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật xương tay.

Liện quan đến vụ việc bệnh nhân Vương Đình Cường (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) tử vong sau khi đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông mổ vì bị gãy tay phải. Sáng ngày 10/5, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn yêu cầu bệnh viện nhanh chóng kiểm tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc trên.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, nơi xảy ra vụ việc.

Công văn do bà Trần Thị Nhị Hà – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội ký, nếu rõ: Ngày 9/5/2018 Sở Y tế Hà Nội nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân Vương Đình Cường vào điều trị và tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Về việc này, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu: Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguyên nhân, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có).

Đồng thời, Bệnh viện đa khoa Hà Đông rà soát và thực hiện nghiêm túc các quy trình chuyên môn, kỹ thuật đặc biệt là quy trình phẫu thuật - thủ thuật, gây mê hồi sức tại bệnh viện.

Văn bản chỉ đạo của Sở Y tế TP Hà Nội.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hà Đông phối hợp với Công an và cơ quan pháp y làm rõ nguyên nhân tử vong, đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa Hà Đông tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần gia đình người bệnh.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông phải báo cáo về Sở Y tế Hà Nội trước ngày 11/5.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội, cho biết gia đình bệnh nhân rất bức xúc, Sở Y tế TP Hà Nội đã lập một tổ công tác, hiện thi thể của bệnh nhân Cường đã được chuyển về nhà tang lễ Bệnh viện 103 – Hà Đông. 14 giờ chiều nay (10/5), cơ quan pháp y sẽ giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân.

Phía ngoài nhà tang lễ, rất nhiều người thân của bệnh nhân đang chờ đợi kết quả giám định pháp y.

"Con tôi mất rồi, điều tôi mong muốn nhất là sự việc được làm sáng tỏ để cháu an lòng nhắm mắt, và để nhiều người khác khi đi viện không rơi vào tình trạng như con tôi". Ông Vương Đình Khánh (bố bệnh nhân Cường) chia sẻ.

Trước đó, ngày 9/5, Sau khi bị ngã dập xương tay, nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông để phẫu thuật. Sau ca mổ cấp cứu, bác sĩ cho biết ca mổ đã thành công nhưng chưa cho bệnh nhân gặp người nhà. Do sốt ruột, người thân của anh Cường chạy lên khoa Hồi sức của BV, thấy anh Cường người tím đen, bụng chướng to nên vội vã hô hoán bác sĩ. Tuy nhiên đến khoảng 17h, bệnh nhân đã tử vong.

Phía bệnh viện cho biết, hiện chưa thể trả lời gì về sự việc này, nguyên nhân vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Tiêu Dùng

Tags : bệnh nhân tử vong bệnh viện gãy xương

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất