Thứ Tư , 06:40, Ngày 18/09/2019

Gia đình và pháp luật

So sánh vợ mình và vợ người ta 'chuẩn không cần chỉnh'

- Bài viết so sánh "vợ mình" và "vợ người ta" của tác giả Tuệ Nhi được chị em chia sẻ và vô cùng tâm đắc bởi những lý lẽ "chuẩn không cần chỉnh".

Cô gái trẻ Tuệ Nhi (Hải Phòng) không còn xa lạ với chị em phụ nữ trong nhóm Tâm sự Eva. Bởi những câu chuyện mà cô gái này đưa ra đều mang một triết lý về cuộc sống. Có lẽ, chính vì thế mà rất nhiều người thích thú với những câu chuyện mà Tuệ Nhi chia sẻ.

Đêm ngày 28/6, trên trang cá nhân của Tuệ Nhi có chia sẻ bài viết so sánh “Vợ mình và vợ người ta”.

Bài viết của Tuệ Nhi gây bão mạng.

Bài viết của Tuệ Nhi gây bão mạng.

Theo đó, sau khi đưa ra các dẫn chứng, lý lẽ về vợ mình, vợ người ta thì người này khẳng định: “Ta về ta tắm ao ta dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn.Vợ em xấu xí em thương vợ người sang chảnh hot gơn mặc người”.

Ngay sau khi chia sẻ, rất đông người đã bày tỏ quan điểm: “Câu này hay tuyệt, vợ xấu đẹp thế nào cũng là vợ mình, không lo nổi cho vợ một cuộc sống bằng người thì là lỗi tại mình. Cái lỗi còn chưa sửa được mà lại mơ tưởng đến cái sung sướng bên ngoài thì ở vậy cho xong chứ đừng làm một thằng đàn ông vừa vô tâm vừa phản bội. Bài viết rất hay và hợp với suy nghĩ của mình”.

Chia sẻ với PV Báo Người Đưa Tin về lý do viết câu chuyện này, cây viết trẻ Tuệ Nhi nói: “Vợ mình là một bức hình không mới, một cảnh quá quen thuộc với chị em phụ nữ khi đã lập gia đình. Nhưng đại bộ phận đàn ông lại thờ ơ trước những hy sinh của người vợ mà họ cho rằng đó là nhỏ nhặt là trách nhiệm cần làm.

Tôi biết rằng hy sinh vốn dĩ là tự nguyện nhưng hy sinh không thể trở nên vô nghĩa. Khi mỗi ngày người phụ nữ đều phải cố gắng đeo đuổi công dung ngôn hạnh trong khi người chồng lại mặc nhiên hưởng thụ những vui thú bên ngoài.

Khi người đàn ông chán cơm tôi nghĩ họ nên rủ người vợ cùng ăn phở. Bởi chỉ có như thế họ mới thấu hiểu được cảm giác những bữa cơm nhạt lạnh nghẹn đắng thế nào khi người chồng vô tâm đổi gió”.

Chia sẻ thêm về việc một số đàn ông thích trăng hoa, ngoại tình bên ngoài và thờ ơ với vợ, Tuệ Nhi cho biết: “Việc bóc bánh trả tiền có thể khuất mắt bỏ qua nhưng ngoại tình thì không thể im lặng đồng loã được. Một người đàn ông thật sự sẽ tự biết cân bằng và lựa chọn đâu là vợ mình đâu chỉ là dịch vụ là thoáng qua”.

Theo Tuệ Nhi càng ngày càng xuất hiện nhiều vụ đánh ghen, những vụ đi với vợ hay chồng người bị phát hiện thì mọi sự thay đổi đó đều có lý do và lý do gì thì chính người trong cuộc mới là người hiểu rõ nhất.

Nguyên văn bài chia sẻ đang nhận được hàng ngàn lượt like từ cộng đồng mạng:

"Nghỉ trưa thằng bạn cùng cơ quan ghé tai:

- Đi làm tí bia tươi mát không mày, nóng thế này mà phi về nhà ăn cơm chắc nuốt không nổi.

- Thôi vợ nhắn tin chờ cơm rồi

- cơm thì ngày nào chả ăn, vợ tối nào chả chơi ra ngoài đổi gió tí cho mát

- đổi gió thì thằng nào chả thích nhưng không muốn đêm con nó đái lên đầu thì đừng mang tiền bỉm của con đi chơi gái.

Mày lấy vợ đi thì biết, vén váy làm đàn bà đi thì biết. Nóng chảy mỡ ra vẫn hục mặt nấu cơm đủ 30 ngày đợi chồng, nhìn thấy nước mắt mồ hôi chẳng ai lỡ phụ.

Làm chồng ở cùng nhà, ngủ cùng giường, vợ thì kham khổ mà mình lại ngồi mát ăn bát vàng tao thấy không công bằng, không cam tâm không làm được... tao về.

Vợ em đấy, kia là thảm cảnh bỉm sữa nhà em đấy nhìn mà không biết nên khóc hay nên cười các bác ah. Con Sam nó bám mẹ đi vệ sinh cũng phải đội nó lên đầu, từ ngày có nó thế giới của vợ em trở lên nhỏ bé hẳn.

Không những thế phong cách thời trang cũng thay đổi. Ngày không nói, tối mát thế nào vợ cũng ăn mặc như mấy mợ Trung Đông. Em bảo váy vóc ngày xưa đâu không diện vợ tạt luôn một câu "ngực thì chảy, bụng thì mỡ, mông thì rạn, hở ra cho thiên hạ nó tương cà vào mặt à" đắng... mà thôi.

Ra đường nhìn vợ người ta mà phát thèm, da dẻ mượt mà, đùi mướt mông cong, gợi trên mời dưới, thằng nào bảo không thèm không vụng là nói phét 99%.

Nhưng thèm của lạ bao nhiêu thì lại thấy xót của nhà bấy nhiêu các bác ạ. Nghĩ vợ mình kém cạnh chẳng đẹp chẳng hot được như vợ người ta chẳng qua cũng chỉ vì lấy phải một thằng chồng bất tài vô dụng.

Osin không lương thì tiền đâu mà nâng ngực, tắm trắng spa. Osin 24/24 thì thời gian đâu mà make up, tập gym với sửa ảnh selfie. Son phấn váy vóc giờ đều quy ra gạo, thấy vợ tính từng đồng ăn chơi ra từng ngày sữa cho con mà nghẹn hết cả lòng.

Âu cũng là phận đàn bà sao có người phải vén váy mà lo cơm nước cho chồng kẻ lại thảnh thơi nâng ly rượu buông lời triết lý. Sướng hay khổ đâu phải hơn nhau ở bộ ngực vòng mông hay ở tư tưởng vùng lên tự chủ.

Có chăng vì mỗi người một lựa chọn một cuộc đời, người lấy độc lập làm niềm vui người lại lấy hy sinh làm khởi nguồn hạnh phúc.

Thế nên vợ xấu đẹp thế nào cũng là vợ mình, không lo nổi cho vợ một cuộc sống bằng người thì là lỗi tại mình. Cái lỗi còn chưa sửa được mà lại mơ tưởng đến cái sung sướng bên ngoài thì ở vậy cho xong chứ đừng làm một thằng đàn ông vừa vô tâm vừa bội bạc.

Thôi nóng bức đến mấy em cũng đành sướng thế này thôi:

"Ta về ta tắm ao ta dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn. Vợ em xấu xí em thương vợ người sang chảnh hot gơn mặc người”.

Thanh Lam/ NĐT

Tin Liên quan

Tags : phụ nữ đánh ghen ngoại tình vợ

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất