Thứ Năm , 13:19, Ngày 14/11/2019

Gia đình và pháp luật

Siêu thị FiviMart bán hàng không rõ nguồn gốc, không hạn sử dụng

Các quầy hàng về hoa quả, thực phẩm tươi sống và một số mặt hàng gia dụng khác của siêu thị FiviMart bày bán sản phẩm nhưng tem mác không rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng...

Thời gian gần đây, PV liên tục nhận được phản ánh của khách hàng về việc siêu thị Fivimart bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hạn sử dụng, không có tem nhãn phụ bằng Tiếng Việt.

Tiếp nhận phản ảnh của một số khách hàng, PV đã có mặt tại siêu thị Fivimart Đại La và siêu thị Fivimart tòa nhà Trung Yên 1, Trung Yên 1, Cầu Giấy, Hà Nội để ghi nhận sự việc.

Tại quầy hàng bày bán thực phẩm đông lạnh của siêu thị FiviMart Đại La, có các sản phẩm như thịt gà nguyên con, đùi gà, chân gà, cá, mực, tôm, thịt bò, thịt lợn, sườn…nhưng gần như tất cả các sản phẩm đều chỉ có ngày sản xuất mà không có hạn sử dụng. Thậm chí, nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có bất kỳ thông tin nào liên quan đến cơ sở cung cấp.

Khay đựng thịt lợn không có thông tin về nguồn gốc sản phẩm trong tem nhãn, không có tên nhà cung cấp.

Lướt sang gian hàng bày bán rau củ quả, phóng viên ghi nhận thêm đối với một số loại rau, củ quả như cà rốt, mướp… được đóng khay xốp, bao màng bọc thực phẩm kín, một số khay không có tem nhãn, một số có tem giá nhưng cũng không có nguồn gốc xuất xứ.

Sản phẩm thịt lợn truy xuất nguồn gốc có thông tin về ngày sản xuất, tên cơ sở cung cấp nhưng lại không có hạn sử dụng khiến người tiêu dùng lo lắng.

Trong vai người mua hàng, chúng tôi hỏi nhân viên bán hàng về hạn sử dụng của sản phẩm, thì được trả lời hạn sử dụng thường là sau 10 ngày kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên, phóng viên nhận thấy có nhiều mặt hàng hạn sử dụng chỉ sau một ngày kể từ ngày sản xuất, cùng với đó, nhiều sản phẩm dù đã hết hạn sử dụng rồi nhưng siêu thị Fivimart vẫn bày bán khiến người tiêu dùng hoang mang. 

Không những thế, khảo sát một số mặt hàng khác tại siêu thị Fivimart, PV còn nhận thấy một số sản phẩm về mỹ phẩm, rượu, trà, chăm sóc cơ thể... được bày bán nhập khẩu từ nước ngoài nhưng không hề có tem phụ bằng tiếng Việt.

Nhiều sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài nhưng không có tem nhãn phụ bằng Tiếng Việt.

Ghi nhận tại siêu thị Fivimart tòa nhà Trung Yên 1, Trung Yên 1, Cầu Giấy, Hà Nội, ở quầy bán hàng hoa quả như thanh long, chanh dây, đu đủ, bơ, cam... quả không còn tươi có tình trạng héo quắt lại, một số quả đang trong tình trạng thối mốc không có tem nhãn mác và hạn sử dụng khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng tại siêu thị Fivimart.

Hoa quả thối nát, không hạn sử dụng, không tem nhãn khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.

Tìm hiểu kỹ được biết, Fivimart là một siêu thị lớn, phân phối rất nhiều mặt hàng tiêu dùng của các thương hiệu khác nhau trên thị trường. Trong khi các mặt hàng của những nhà sản xuất khác đều có tem nhãn chính và nhãn phụ, trên tem nhãn ghi đầy đủ các thông tin cần thiết theo quy định; thì một số mặt hàng tại siêu thị Fivimart lại không có đủ thông tin, đặc biệt là hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Không lẽ, người tiêu dùng khi mua phải những sản phẩm này, chỉ khi nào sản phẩm có hiện tượng “mốc xanh, mốc đỏ” thì mới biết là không thể sử dụng?

Câu hỏi đặt ra: Các sản phẩm được sản xuất từ Siêu thị Fivimart đang được bày bán có thực sự đảm bảo? 

Nhóm PV

Nguồn : Khỏe 365

Tags : siêu thị Fivimart hàng không rõ nguồn gốc

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất