Thứ Năm , 04:01, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Siêu thị Bibomart bị tố bán sữa Glico 9 gây đau bụng cho trẻ nhỏ?

Khách hàng mua sữa Glico 9 tại cửa hàng Bibo Mart 170 Nguyễn Văn Cừ về cho con dùng thì cháu bé có hiện tượng nôn trớ và đi ngoài, không cho con uống thì hiện tượng đó cũng chấm dứt.

Mới đây chị H. đã phản ánh trên trang facebook cá nhân về việc chị có mua sữa Glico 9 của Nhật Bản tại cửa hàng của Bibo Mart số 170 Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, TP Hà Nội) về cho con sử dụng nhưng sau khi uống sữa xong thì con chị H. có biểu hiện nôn trớ và đi ngoài. Ngay sau khi không cho con uống hộp sữa mua tại Bibo Mart thì con chị không còn biểu hiện nôn trớ và đi ngoài nữa.

Nhưng kỳ lạ ở chỗ, khi chị cho con uống cũng loại sữa Glico 9 ấy nhưng là sữa được xách tay từ Nhật về thì hiện tượng nôn trớ và đi ngoài của con chị không xảy ra nữa.

Hộp sữa của chị H. mua tại Bibo Mart 170 Nguyễn Văn Cừ (ảnh cắt từ Clip).

Theo như chia sẻ của chị H., chị mua hộp sữa Glico 9 cho con tại cửa hàng của Bibo Mart tại số 170 Nguyễn Văn Cừ. Loại sữa chị mua được đóng trong hộp thiếc và có khối lượng 800g. Con chị đến thời điểm này là 13 tháng tuổi.

Trước đó, chị có cho con dùng sữa Meiji, con chị cũng đã từng uống hết 1 hộp Glico 9 nhưng là hộp giấy, đây là lần đầu tiên chị cho con chuyển sang dùng hộp thiếc Glico 9.

Trước hiện tượng nôn trớ và đi ngoài của con, gia đình đã đưa bé đi khám và được bác sĩ kết luận bé hoàn toàn bình thường.

Tuy vậy, do nghi ngờ sữa Glico số 9 (hộp thiếc) có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng (sản phẩm nhìn có vẻ ẩm hơn so với bình thường), chị H. đã khiếu nại tới siêu thị Bibo Mart.

Nhân viên của Bibo Mart đang lấy mẫu sữa trong hộp sữa của chị H.

Nhưng điều làm chị cảm thấy bị xúc phạm hơn cả là thái độ của nhân viên bán hàng và xử lý khiếu nại tại Bibo Mart. Sau khi mở nắp hộp sữa cho con ăn 2 ngày thì cả 2 ngày cháu đều bị trớ và đi ngoài nhưng khi dừng uống sữa thì mọi việc của con chị không xảy ra nữa, cháu hoàn toàn bình thường. Chị có qua Bibo Mart 170 Nguyễn Văn Cừ để hỏi về chất lượng sữa như thế nào mà con chị lại bị như vậy, nhân viên Bibo Mart có hẹn chị sáng thứ 2 ngày 21/8/2017 sẽ mang kết quả giám định sữa đảm bảo an toàn đến cho chị nhưng chờ đến sáng thứ 2 lại nói rằng do nhân viên tiếp nhận sự việc cuống quá nên hẹn lung tung?

“Em chỉ cần nhận được lời giải thích và kết quả giám định hộp sữa của con em đã uống chứ không cần mớ giấy chúng nhận các loại mà các bạn ấy (Bibo Mart – PV) cung cấp. Tính đến thời điểm này mà Bibo Mart vẫn không có động thái chứng minh sữa có đảm bảo chất lượng hay không? Mà chỉ đưa ra lời giải thích rất chung chung là do thay đổi thành phần và mẫu mã?”.

Sữa Glico (ảnh minh họa).

"Số sữa em để lại tại cửa hàng mà bên Bibo Mart hẹn em sẽ mang đi giám định hiện tại vẫn nằm tại cửa hàng Bibo Mart tại số 170 Nguyễn Văn Cừ. Một chuỗi cửa hàng Bibo Mart có thương hiệu như vậy mà cách giải quyết khiếu nại của khách hàng rất thiếu chuyên nghiệp. Vì tính đến thời điểm này là đã 3 ngày trôi qua từ kể từ ngày em khiếu nại mà không đưa ra được câu trả lời thuyết phục thì chắc chắc e phải đặt dấu hỏi và nghi ngờ về chất lượng sản phẩm sữa bán ra tại Bibo Mart”, chị H. chia sẻ.

Liên hệ với đại diện của Bibo Mart được biết chuỗi cửa hàng Bibo Mart đang làm việc với khách hàng về vụ việc trên, thứ hai tới (28/8/2017) sẽ mang mẫu sữa của chị H. đi kiểm định chất lượng sản phẩm.

PV sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Sơn

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tags : Bibo Mart siêu thị sữa giả

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất