Thứ Hai , 01:55, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Sếp ngành nào có lương 'Khủng' nhất?

Báo cáo ngày 10/4 của Navigos Search cho biết, trong quý 1, mức lương cao nhất của nhân sự quản lý cao cấp là gần 240 triệu đồng/tháng, đây là mức lương được trả cho một vị trí quản lý cấp cao...
Trong quý 1, nhu cầu tuyển dụng phân khúc này tăng trưởng 73% so với cùng kỳ năm 2016. Ảnh minh họa

Xếp dưới mức lương cao nhất nói trên là các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao được nhận mức lương cao từ 100 - 180 triệu/tháng, thuộc đa dạng các lĩnh vực: Sản xuất, thương mại, hàng tiêu dùng…

Theo báo cáo này, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao quý I năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh, tăng tới 73% so với cùng kỳ năm ngoái. 5 lĩnh vực đang đứng đầu nhu cầu tuyển dụng ở phân khúc này gồm: Sản xuất; công nghệ thông tin; hàng tiêu dùng; tài chính ngân hàng và dịch vụ.

Đặc biệt, trong quý này, do các doanh nghiệp quá cần kỹ sư công nghệ thông tin giỏi tiếng Anh nên đã thay đổi cả quy trình tuyển dụng. Trước kia, khi tuyển người, doanh nghiệp thường kiểm tra trình độ chuyên môn kỹ thuật trước sau đó mới kiểm tra kỹ năng tiếng Anh. Nhưng hiện nay, doanh nghiệp chấp nhận tuyển kỹ sư giỏi tiếng Anh trước rồi mới đến quy trình kiểm tra trình độ chuyên môn. Doanh nghiệp chấp nhận đào tạo lại hoặc đào tạo thêm về chuyên môn.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên và kỹ sư trong mảng phần mềm nhúng đang rất lớn, có những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển gấp đôi lực lượng lao động này so với năm ngoái. Tuy nhiên, có một thực tế đã và đang diễn ra từ lâu, đó là thị trường Việt Nam quá khan hiếm lập trình viên và kỹ sư ngành công nghệ thông tin đáp ứng được về kiến thức và kinh nghiệm theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực Sản xuất, mảng Xây dựng công nghiệp và Xây dựng dân dụng chiếm nhiều nhu cầu tuyển dụng nhất. Sau đó là mảng Điện – điện tử. Trong lĩnh vực Hàng tiêu dùng, nhu cầu tuyển dụng đến nhiều nhất từ các ngành Thực phẩm - Đồ uống và ngành Thời trang – Mỹ phẩm.

Mai Anh (Tổng hợp)/KD& PL

Tin Liên quan

Tags : bất động sản mức lương thương mại quản lý cấp cao lương khủng

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất