Chủ nhật, 23:45, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Sau nhiều vi phạm, Trung tâm Anh Ngữ Năng khiếu Việt vẫn chiêu sinh

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính đối với Trung tâm Anh ngữ Năng khiếu Việt về hành vi tổ chức hoạt động giáo dục sai quy định.

Trung tâm Anh Ngữ năng khiếu Việt có tên trong GCN đăng ký doanh nghiệp là ty TNHH Quốc tế Giáo dục và Phát triển Năng khiếu Việt, trụ sở chính số 540 Nguyễn Oanh, P.6, Q.Gò Vấp và CN tại số 236 Tô Ngọc Vân, P.Thạnh Xuân, Q.12; người đại diện pháp luật là bà Trần Lê Diễm Thúy.

Cơ sở 1: 540 Nguyễn Oanh, phường 6, Gò Vấp không phép vẫn ngang nhiên hoạt động.

Theo phản ánh, dù hoạt động với tư cách là Trung tâm ngoại ngữ, nhưng thời gian qua Trung tâm này tự ý lấy danh nghĩa Trường Ngoại ngữ Quốc tế Năng khiếu Việt để lôi kéo phụ huynh học sinh đăng ký tham gia. Đồng thời, Trung tâm còn mở lớp giảng dạy, thu tiền học phí trong khi không có giấy phép dạy học theo quy định.

Cụ thể, Giấy phép dạy học Sở GD&ĐT TP.HCM cấp cho Cty TNHH Quốc tế Giáo dục và Phát triển Năng khiếu Việt có giá trị đến ngày 31-01-2019. Sau khoảng thời gian trên, Công ty vẫn chiêu sinh, rầm rộ.

Các biên bản kiểm tra vi phạm hành chính.

Qua kiểm tra, ngày 16-05-2019, UBND phường Thạnh Xuân cùng với Phòng GD & ĐT quận 12 đã thực hiện lập Biên bản vi phạm hành chính đối với chi nhánh Trung tâm ở số 236 đường Tô Ngọc Vân, Q.12. Biên bản nêu rõ: Trung tâm Anh Ngữ năng khiếu Việt có hành vi: “Tự ý thành lập cơ sở giáo dục đối với Trung tâm ngoại ngữ (Tại thời điểm kiểm tra: Trung tâm có gắn bảng hiệu tên Trung tâm Anh Ngữ năng khiếu Việt, có 4 nhân viên đang hoạt động, có lập danh sách 25 học sinh để đăng ký học, Trung tâm không xuất trình được Quyết định thành lập trung tâm – giấy phép hoạt động và các giấy tờ khác”.

Về sai phạm tại trụ sở chính của trung tâm, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết: Đối với trụ sở chính của trung tâm ở quận Gò Vấp, thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo đã xuống làm việc và mời đơn vị lên để lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính. Chi nhánh quận 12, đoàn kiểm tra liên ngành quận cũng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản xử phạt theo quy định.

Tờ rơi quảng cáo sai quy định.

Được biết, hiện Trung tâm Anh Ngữ Năng khiếu Việt đang làm hồ sơ xin cấp phép hoạt động mới. Tuy nhiên, đến thời điểm này họ vẫn chưa được Sở GD&ĐT TP.HCM chấp thuận.

Theo Luật sư Nguyễn Thanh Đình, Trưởng văn phòng Luật sư Sự Thật & Công Lý TP.HCM: Trong trường hợp trung tâm ngoại ngữ hoạt động không phép và không đáp ứng được các yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT, tùy vào mức độ vi phạm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc buộc phải tạm dừng hoạt động để khắc phục hoặc có thể phải đóng cửa nếu nghiêm trọng.

Theo PLXH

Tin Liên quan

Tags : Xử phạt Trung tâm Anh ngữ chiêu sinh

Tin Tuyển sinh tiếp theo

Tin Tuyển sinh mới nhất