Thứ Sáu , 16:36, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Sát hại bạn thân để được yêu đương với vợ bạn

Vì muốn được yêu đương công khai với chị Hương, Đức ra tay sát hại bạn thân rồi chôn xác nạn nhân trong vườn cà phê.

Sáng 17/2, đại diện Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận với PV báo Người Đưa Tin, đơn vị đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, ngụ thôn An Bình, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng thực hiện bắt giữ người tình của Đức là Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra, làm rõ về hành vi không tố giác tội phạm.

Nạn nhân của vụ án là anh Vũ Duy H. (31 tuổi), ngụ phường Lộc Phát, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Thông tin với PV, một điều tra viên Công an tỉnh Lâm Đồng, tham gia chuyên án cho hay, vào thời điểm cuối tháng 12/2016, cơ quan công an nhận được thông tin trình báo của anh Vũ Minh T. về việc em trai Vũ Duy H. mất tích một cách bất thường.
Anh T. nghi vấn rất có thể anh H. đã bị sát hại. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh.

Trong thời gian công an điều tra vụ việc, anh T. cung cấp thông tin, anh nhận được tin nhắn của anh H. với nội dung: “Anh đã xuống TP.HCM rồi. Vì cuộc sống vợ chồng với Hương (Trần Thị Tuyết Hương, vợ anh H.) không hạnh phúc. Đừng tìm anh”.

Anh T. cho biết: “Nhận được tin nhắn, gia đình đã điện thoại lại số vừa nhắn tin nhưng anh H. khóa máy. Khi hỏi lại Hương, chị ta xác nhận có chuyện đó”.

Đối tượng Nguyễn Thành Đức (giữa, áo trắng).

Từ thông tin anh T. cung cấp, cộng với kinh nghiệm đấu tranh, phá án, các điều tra viên nhận định, sự mất tích của anh H. là bất thường.

Việc gia đình anh T. nhận được tin nhắn, rất có thể là hung thủ khi biết có cơ quan công an vào cuộc nên nhắn để đánh lạc hướng cơ quan công an. Trong sự việc này, các điều tra viên xác định điểm mấu chốt để điều tra chính là vợ của nạn nhân.

Điều tra về đối tượng này, cơ quan công an phát hiện, Hương có qua lại với một thanh niên là bạn thân của anh H. tên Nguyễn Thành Đức.

Trước thời điểm anh H. mất tích, Đức thường xuyên gặp Hương. Tuy nhiên, sau khi anh H. mất tích thì Đức rất ít đến, đặc biệt khi cơ quan công an vào cuộc thì Đức không đến nữa. Dò hỏi nhiều người dân, các điều tra viên thu được thông tin là Hương có quan hệ ngoài luồng với Đức.

Từ đây, cơ quan công an nhận định rất có thể Đức đã ra sát hại anh H. vì bị anh này phát hiện có quan hệ tình cảm với Hương hoặc có thể Đức sát hại anh H. để được quan hệ tình cảm với Hương thuận lợi hơn. Sau đó, Đức dùng sim điện thoại của anh H. để nhắn tin cho gia đình anh T. để đánh lạc hướng cơ quan công an.

Tiếp tục điều tra về Đức, cơ quan công an có thêm nhiều chứng cứ để chứng minh điều này. Vào ngày 15/2, Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thành Đức tại nhà riêng để phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân mất tích của anh H..

Hồ Nam/NĐT

Tin Liên quan

Tags : giết người bạn thân án mạng vợ bạn

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất