Thứ Sáu , 21:50, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Samsung thu hồi gần 3 triệu máy giặt do nguy cơ phát nổ

Samsung đã quyết định giải quyết một vụ kiện tập thể liên quan đến hơn 30 mẫu máy giặt hàng đầu bị thu hồi tại thị trường Mỹ năm 2016.

Vụ kiện khẳng định máy giặt của Samsung là mối nguy hiểm cho người sử dụng, nắp máy giặt có thể bung ra khỏi máy trong khi máy đang chạy.

Samsung quyết định dàn xếp vụ thu hồi máy giặt.

Sau vụ thu hồi gần 3 triệu máy giặt vào năm 2016, các báo cáo về máy giặt có nguy cơ phát nổ vẫn được cập nhật liên tục.

Vào tháng 5 năm 2018, một vụ nổ máy giặt đã xảy ra, may mắn là không ai bị thương trong vụ nổ đó.

Trong một thông cáo báo chí năm 2016, ông John Herrington, phó chủ tịch cấp cao của Samsung Electronics America, tổng giám đốc thiết bị gia dụng, tuyên bố quyết định dàn xếp vụ kiện liên quan đến những máy giặt bị thu hồi trên để tránh chi phí kiện tụng và gián đoạn hoạt động của công ty, theo đó hãng có thể hoàn trả, đền bù một số khoản chi phí của khách hàng.

Samsung cũng khẳng định những máy giặt có nguy cơ xảy ra sự cố trên từ lâu đã không còn bán trên thị trường. Theo thông báo thu hồi của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, việc thu hồi bao gồm 2,8 triệu chiếc trong 34 mẫu máy giặt hàng đầu được sản xuất từ tháng 3 năm 2011 đến tháng 11 năm 2016.

Theo Thương Trường

Tin Liên quan

Tags : nguy hiểm thu hồi máy giặt phát nổ samsung

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất