Thứ Ba , 13:42, Ngày 16/07/2019

Gia đình và pháp luật

Rủi ro khi bơm môi

Khi bơm môi làm đẹp, người ta dùng vật liệu tổng hợp, hoặc tự thân để làm các vòng, các nét được đầy đặn. Các bác sĩ cảnh báo về rủi ro khi bơm môi từ các vật dụng y tế.

Hỏi: Em gái tôi làm văn phòng, nó có cặp môi khá mỏng. Sắp tới nó có ý định đi bơm môi, tôi khuyên em nên trang điểm để che khuyết điểm nhưng nó muốn có vẻ đẹp hoàn hảo. Xin bác sĩ cho biết, những rủi ro khi bơm môi làm đẹp? Vừa rồi có trường hợp chỉ bấm mí mắt cũng gây sốc nên tôi rất lo.

Thi Nga (Thái Nguyên)

Rủi ro khi bơm môi làm đẹp cần lưu ý (ảnh minh họa).

GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội, Trưởng khoa Gây mê hồi sức, ĐH Y HN trả lời: Thẩm mỹ, làm đẹp ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa dùng. Trong làm đẹp, người ta bơm vật liệu tự thân để làm các vòng, các nét của cơ thể trở nên đầy đặn, nhiều trường hợp người ta còn dùng vật liệu tổng hợp, các thuốc giảm đau, thuốc tê, dụng cụ y tế…vì thế nguy cơ phản vệ dù thấp hơn nhưng vẫn tồn tại.

Bạn nên đưa em bạn đến cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đầy đủ phương tiện cấp cứu khi cần. Nếu tiền sử có dị ứng thì phải thông báo đầy đủ cho bác sĩ để bác sĩ lường trước, phòng ngừa tối đa rủi ro.

Theo KH&ĐS

Tin Liên quan

Tags : hậu quả rủi ro bơm môi

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất