Chủ nhật, 23:54, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Rơi trực thăng, một hoàng tử Ả Rập Saudi tử vong

Ngày 5/11 vừa qua, Hoàng tử Ả Rập Saudi Mansour bin Muqrin, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Asir và một vài cộng sự đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng.

Đài truyền hình nhà nước Ả Rập Saudi Al-Ekhbariya cũng đã có thông báo về cái chết của hoàng tử nhưng không tiết lộ nguyên nhân.

Hoàng tử Ả Rập Saudi Mansour bin Muqrin.

Theo Daily Mail, vào chiều ngày 5/11 vừa qua, trực thăng chở hoàng tử Mansour bin Muqrin đã biến mất khỏi màn hình radar. Không rõ trên chiếc trực thăng có bao nhiêu người tháp tùng nhưng tất cả đều đã thiệt mạng.

Một nguồn tin địa phương cho biết, hoàng tử cùng các quan chức đang tới thị sát khu vực thì gặp nạn. Vụ tai nạn xảy ra chỉ một ngày sau khi phiến quân Yemen phóng tên lửa đạn đạo nhằm vào sân bay ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi.

Được biết, Hoàng tử Mansour bin Moqren là con trai của Muqrin bin Abdulaziz Al Saud, người từng là Thái tử Ả Rập Saudi trong giai đoạn từ tháng 1/4/2015.

Năm 2013, Hoàng tử Mansour bin Moqren kết hôn cùng với con gái của một gia đình hoàng tộc khác. Hoàng tử quá cố cũng là thành viên của Hạ viện Saud và là cố vấn tại tòa án của hoàng gia Ả Rập Saudi.

Vụ rơi máy bay xảy ra trong bối cảnh Ả Rập Saudi đang mở chiến dịch chống tham nhũng lớn do Thái tử Mohammed bin Salman dẫn đầu. Ít nhất 38 người đã bị bắt giữ, bao gồm 11 hoàng tử và quan chức Ả Rập Saudi.

M. Trí

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : Tai nạn tử vong trực thăng hoàng tử

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất