Thứ Hai , 02:53, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Rò rỉ siêu xe ‘Quái vật’ ông Trump sẽ dùng vào ngày nhậm chức

Chiếc “Quái vật” mà ông Donald Trump sẽ “cưỡi” trong ngày nhậm chức là dòng xe mới được bọc thép, khả năng chống đạn xuyên giáp cực dày và đặc biệt, xe có nguồn cung cấp oxy riêng.

Fox News đưa tin, ông Donald Trump sẽ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1/2017 sắp tới. Chiếc xe đưa đón ông là dòng xe mới có tên “Quái vật” thuộc hãng General Motors (GM). Mặc dù thông tin chưa được khẳng định chính thức nhưng những hình ảnh về chiếc xe đã rò rỉ ra ngoài khi đang chạy thử nghiệm.

Theo đó, chiếc xe được những tay săn ảnh chụp lại là xe cải tiến từ mẫu xe thương hiệu Cadillac nhưng được ngụy trang bằng vỏ bọc bên ngoài.

Siêu xe mới này mang phong cách mới nhất của Cadillac bao gồm đèn pha LED dọc và lưới tản nhiệt giống như chiếc Cadillac CT6. Điều đặc biệt của chiếc xe là được bọc thép và các loại giáp chống đạn xuyên giáp cực dày. Trong xe cũng được bố trí nguồn cung cấp oxy riêng biệt để chống vũ khí hóa học khi đi qua những vùng có nguy cơ.

Hình ảnh chiếc "Quái vật" mà ông Donald Trump sẽ sử dụng trong ngày nhậm chức.

Mọi chi tiết về chiếc xe “Quái vật” vẫn đang được giấu kín để đảm bảo an toàn. Chiếc xe được sơn cả màu bạc và đen, được phủ ngụy trang trong thời gian thử nghiệm nhằm che giấu các tính năng mới của xe. Nhưng theo dự đoán, nó được xây dựng trên khung gầm một chiếc xe tải tầm trung dù mang dáng vẻ một chiếc sedan.

Theo quan sát của nhiều chuyên gia, “Quái vật” có cửa dày hơn 20cm, tất cả cửa kính đều bị hàn kín và không thể hạ xuống, trừ phía lái xe, đủ khả năng cách ly khoang xe trước mọi cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và sinh học.

Lốp xe được bọc vật liệu Kevlar để chống thủng. Trong trường hợp thủng lốp, vành kim loại đủ bền để xe chạy với tốc độ cao rời khỏi khu vực nguy hiểm. Bình xăng cũng được chống đạn, bên trong chứa vật liệu bọt để chống phát nổ.

Xe có thể di chuyển trong mọi điều kiện, cũng như bảo đảm kết nối cho Tổng thống Mỹ. Có hai túi máu 400 ml được bảo quản trong xe, đề phòng trường hợp cần truyền máu khẩn cấp trên đường.

Ông Donald Trump.

Mặc dù hãng GM vẫn giấu thông tin về chiếc xe nhưng cũng như năm Tổng thống Obama nhậm chức, chiếc xe đặc biệt dành cho Tổng thống đã được ra mắt khoảng một tuần trước lễ nhậm chức.

Ngoài ra, Sở Mật vụ Mỹ luôn đảm bảo có 12 chiếc xe giống nhau cho Tổng thống Mỹ với giá mỗi chiếc vào khoảng 1,5 triệu USD.

Ông Trump là người sở hữu nhiều xe sang. Siêu xe Mercedes-Benz SLR McLaren 2003 là một trong những chiếc xe yêu thích nhất của ông. Thời điểm ra mắt vào năm 2003, siêu xe này có giá ước tính khoảng 445.000 USD.

Và Rolls-Royce cũng là thương hiệu ôtô yêu thích của tỉ phú này. Theo một số nguồn tin, chiếc Silver Cloud 1956 của Rolls-Royce là chiếc xe đầu tiên mà ông Trump sở hữu.

Ông Trump cũng rất thích Phantom, loại xe thực sự sang trọng, phù hợp với đẳng cấp của tân Tổng thống Mỹ. Mẫu sedan siêu sang của hãng xe Anh Quốc có giá bán từ 500.000 USD và con số này tăng lên nhiều theo những yêu cầu của chủ sở hữu đối với hãng xe. Phantom cũng là chiếc xe thường xuyên được vị tỉ phú này sử dụng.

Linh Ly (Theo Fox News)

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : Obama Tổng thống Mỹ siêu xe Donald Trump

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất