Thứ Tư , 22:20, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

Rộ mốt đại gia săn lợn rừng ăn Tết

Mấy năm gần đây rộ mốt săn tìm lợn rừng về mổ liên hoan và làm quà biếu Tết, bởi theo họ ăn thịt lợn rừng có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho mọi người vào năm mới.

Nằm ngay cửa ngõ Thủ đô, trang trại lợn rừng DTH của anh Phạm Trung ở 47 khối 7B thị trấn Đông Anh (Hà Nội) với diện tích hơn 10ha, nuôi 1.000 con lợn rừng được mệnh danh là trang trại nuôi lợn rừng hoang dã lớn nhất, nhì Việt Nam hiện tại.

Cận cảnh con lợn rừng 2 năm tuổi tại trang trại DTH.

Đàn lợn rừng được anh Trung thả nuôi hoang dã trên đồng cỏ trang trại DTH.

Anh Phạm Trung cho biết, lợn rừng của trang trại là dòng thuần chủng, được nuôi thả hoang dã 100%, thức ăn chủ yếu là các loại cây thảo dược như: Sâm đất, đinh lăng, cam thảo, chè đại, ngô non, cỏ voi và bột giun quế. 

 "Đặc điểm dễ nhận biết của lợn rừng thuần chủng nuôi hoang dã. Về ngoại hình dữ tợn chân cao thân to, trọng lượng trung bình từ 50 đến 150kg/con có lớp lông bờm cứng, dài từ 10 đến 20cm, có mặt ngựa, mõm dài. Ngoài ra, lợn rừng nếu lợn nuôi lâu còn có cặp nanh hàm dưới rất dài, chìa ra khỏi mồm, cong lên phía mắt - đây là thứ vũ khí lợi hại của lợn rừng để chống lại kẻ thù và cũng là điểm khác biệt lớn so với lợn nhà" - anh Trung nói.

 Giun quế là thức ăn chính của lợn rừng tại trang trại DTH.

Đặc biệt, theo anh Trung, lợn rừng tại trang trại của anh được nuôi theo quy trình tự nhiên nên thịt có màu đỏ tươi, thơm ngon, bì dày, giòn nên có giá thành khá cao, nhưng hiện tại vẫn không đủ cung cấp cho thị trường. "Cứ vào khoảng giữa tháng 12 âm lịch hàng năm là trang trại không còn nhiều lợn rừng để bán" - anh Trung tiết lộ.

Theo anh Trung, khách tìm đến trang trại đông cũng bởi uy tín, lợn rừng được nuôi hoang. Thức ăn của chúng từ các loại cây thảo dược, bột giun quế chất lượng thịt thơm ngon.

Cây thảo dược được dùng để phong và trị bệnh cho lợn rừng.

Chúng tôi liên hệ với anh Trần Công ở Hà Nội, người thường hay mua lợn rừng về ăn Tết và được anh cho biết: Do lợn rừng có chất lượng thịt thơm ngon, ít mỡ, bì dày, mang đậm hương vị núi rừng nên năm nào tôi cũng đặt mua lợn rừng để liên hoan gia đình, cơ quan và làm hàng biếu tết cho đối tác”.

Lợn rừng mổ tại trang trại DTH có màu đỏ tươi, thơm ngon, bì dày, giòn.

Cũng theo anh Trung, lợn rừng có thể chế biến được nhiều món như tiết canh, lòng dồi hấp,lợn rừng xào xả ớt, thịt lợn rừng nướng, lợn rừng hấp hạt dổi, giò thủ lợn rừng, rựa mận… đáp ứng đa dạng nhu cầu khẩu vị của thực khách.

Độc giả có nhu cầu thăm quan, thưởng thức đặc sản thịt lợn rừng liên hệ với anh Phạm Trung qua số điện thoại: 0965 63 7899  hoặc 0967 050 899.

Địa chỉ trang trại: 47 khối 7b thị trấn Đông Anh, Hà Nội.

PV

Nguồn : Khỏe 365

Tags : đại gia tết 2018 lợn rừng

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất