Chủ nhật, 06:03, Ngày 19/01/2020

Gia đình và pháp luật

Quy Nhơn chuyển mình từ du lịch, bất động sản phát triển mạnh

Quy Nhơn được quy hoạch là trung tâm kinh tế biển quốc gia, đã và đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam, tạo cơ hội cho các dự án bất động sản phát triển mạnh.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế, năm 2018, bất động sản (BĐS) Việt Nam sẽ khởi sắc và phân khúc nghỉ dưỡng, biệt thự biển cho thuê nổi lên như một hiện tượng cho các nhà đầu tư.

Dù phát triển sau nhưng nhờ những lợi thế riêng cộng với chính sách phát triển có quy hoạch lâu bền, TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã và đang chuyển mình thành “thiên đường” nghỉ dưỡng. Mỗi năm Quy Nhơn đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch, tăng 2,6 lần so với 5 năm trước. Mục tiêu đến 2020, Bình Định sẽ thu hút khoảng 5,5 triệu lượt khách du lịch (tương đương với Đà Nẵng hiện nay) với doanh thu khoảng 10.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 25%/năm.

Quần thể dự án BĐS của FLC Quy Nhơn.

Để phục vụ nhu cầu của du khách, hạ tầng TP.Quy Nhơn đang được đẩy mạnh đầu tư. Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2017, Bình Định đã thu hút 45 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng số vốn hơn 11.860 tỷ đồng. Sôi động nhất là lĩnh vực du lịch, hạ tầng, đô thị thương mại.

Trong thị trường BĐS hiện nay, Quy Nhơn nổi lên là địa điểm thu hút dòng vốn của nhà đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng. Với tiềm năng du lịch sẵn có, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, Quy Nhơn đang trở thành đất lành cho các nhà phát triển BĐS tại Việt Nam.

Nhiều đại gia địa ốc đã tìm đến Quy Nhơn với những dự án quy mô lớn như VinGroup với dự án khu du lịch tích hợp cáp treo, Hoa Sen Group với tổ hợp khách sạn, thương mại, căn hộ cao cấp…

Trong đó, đáng chú ý nhất là loạt dự án quy mô của Tập đoàn FLC mang tên FLC Sea Tower Quy Nhon, FLC Cù Lao Xanh, giai đoạn mở rộng của quần thể FLC Quy Nhơn với Học viện Golf Quy Nhon, khách sạn The Coastal Hill, khu đô thị FLC Lux City Quy Nhon và FLC Crown Vill thuộc quần thể FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort.

Khảo sát thực tế cho thấy, mặt bằng giá đất chung ở Quy Nhơn hiện dao động từ 30 - 60 triệu/m2. Tuy nhiên, ở những khu vực xa trung tâm hơn một chút nhưng đắc địa về tiềm năng, giá đất đang còn ở mức đầu tư tốt.

Điển hình như tại FLC Lux City Quy Nhon, mức giá Biệt thự ven biển chỉ từ 16 triệu đồng/m2 và nằm trong khu vực đủ điều kiện cấp sổ hồng lâu dài, được giới đầu tư đánh giá là một trong những dự án hấp dẫn nhất trên thị trường Quy Nhơn hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Hậu – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BĐS Asian Holding, Đơn vị phát triển độc quyền dự án FLC Crown Villa Quy Nhơn cho biết: “Quy Nhơn chứa đựng nhiều tiềm năng vượt trội thu hút lượng lớn nhà đầu tư. Dẫn đến khả năng cạnh tranh cao khi quỹ đất ngày càng khan hiếm. Số lượng biệt thự biển có hạn nhưng xu hướng nghỉ dưỡng biệt thự biển cao cấp, có cá tính kiến trúc độc đáo ngày càng được khách quốc tế ưa chuộng. Vì vậy, các đợt chào bán biệt thự biển trong vài tháng trở lại đây Quy Nhơn nói chung và Asian Holding, cụ thể là dự án FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort nói riêng đều được đón nhận tốt”.

Trong tương lai, nếu Bình Định tiếp tục giữ vững được tốc độ tăng trưởng về du lịch và hạ tầng, thì những dự án bất động sản có chiến lược đầu tư hợp lý như FLC Lux City Quy Nhơn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa, mang lại giá trị dài hạn cho nhà đầu tư.

Khắc Thành

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bất động sản Bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn FLC Quy Nhơn

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất