Thứ Tư , 10:28, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Quy định về công trình mặt phố cổ

Theo quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cổ Hà Nội, tuyến phố cổ công trình xây dựng được cấp tối đa với lớp ngoài là 3 tầng, lớp trong là 4 tầng.

Theo Quyết định số 6398/QĐ-UBND ban hành quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cổ Hà Nội của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ký, ban hành ngày 24/10/2013, tuyến phố cổ công trình xây dựng được cấp tối đa với lớp ngoài là 3 tầng, lớp trong là 4 tầng. Trong đó, các tuyến phố trên thuộc phường Lý Thái Tổ là một trong những tuyến phố cổ thuộc diện cấp phép xây dựng theo quyết định này.

Các công trình mặt phố cổ đều không được phép cao quá 12m, chỉ từ 1- 3 tầng.

Bên cạnh đó trong danh mục 79 tuyến phố và 83 ô phố tại khu phố cổ được quy định chi tiết về mật độ, số tầng cao được phép xây dựng và khoảng lùi công trình. Riêng các tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu nhà, chủ đầu tư các công trình xây dựng, sửa chữa, cải tạo trong khu vực, nếu vi phạm các quy định trong Quy chế sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định.

Cũng theo quy định, các công trình mặt phố cổ đều không được phép cao quá 12m, chỉ từ 1- 3 tầng. Một số rất ít tuyến phố thì các công trình được phép cao 16 - 20m như Phan Đình Phùng, Trần Nhật Duật...

Việt Trinh

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội phố cổ quy hoạch kiến trúc

Tin Tư vấn Luật tiếp theo

Tin Tư vấn Luật mới nhất